Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

Tỷ giá USD hôm nay 24/9 quay đầu giảm so với yen Nhật và bảng Anh

Mtđt, 08:23 24/09/2018

Tỷ giá USD hôm nay (24/9) quay đầu giảm so với yen Nhật và bảng Anh nhưng tăng so với đồng euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h38 sáng nay (giờ Việt Nam).

Giá bảng Anh hôm thứ Sáu “lao dốc” sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết Liên minh Châu Âu phải đưa ra kế hoạch Brexit thay thế.

Tỷ giá USD hôm nay giảm 0,04% so với yen Nhật xuống 112,54 yen vào lúc 5h38 (giờ Việt Nam)

Ảnh minh họa. Nguồn: Yuriko Nakao/Reuters.

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, tăng 0,34% lên 94,22 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh giảm 0,02% xuống 1,1747 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,09% lên 1,3084 USD.

Giá bảng Anh ngày 21/9 giảm so với đồng USD sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết Liên minh Châu Âu (EU) phải đưa ra kế hoạch Brexit thay thế, đồng thời cho rằng các cuộc đàm phán đã bế tắc sau khi các nhà lãnh đạo EU từ chối kế hoạch của bà mà không cho biết lý do.

Giá bảng Anh giảm 1,5% trong ngày thứ Sáu, hướng đến phiên giảm trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 6/2017.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Áo vào ngày 20/9, các nhà lãnh đạo EU cho biết họ sẽ thúc đẩy thỏa thuận Brexit trong tháng tới nhưng từ chối kế hoạch “Chequers” của Thủ tướng Anh Theresa May với lý do bà May cần nhượng bộ về thương mại và vấn đề biên giới với Ireland.

Đợt bán tháo đồng USD bắt đầu vào ngày 20/9 khi nhà đầu tư củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiến đến cuối chu kỳ tăng lãi suất sau đợt tăng lãi suất dự kiến vào tuần tới.

Thị trường kỳ vọng sẽ có hai đợt tăng lãi suất tại Mỹ trong năm tới và hãng đầu tư Russell Investments cho biết rủi ro suy thoái trong trung hạn với nền kinh tế Mỹ hiện đang gia tăng, đồng thời chỉ ra hàng loạt dấu hiệu như thị trường lao động thắt chặt.

Trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh thương mại lắng dịu và ngân hàng trung ương các nền kinh tế mới nổi, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, đưa ra các giải pháp bình ổn đồng nội tệ, nhà đầu tư đẩy giá euro lên ngưỡng 1,18 USD lần đầu tiên trong hơn ba tháng. Tuy nhiên, đồng bạc xanh phục hồi sau đó, đẩy giá euro về 1,175 USD.

Theo Trường Giang

Kinh tế & Tiêu dùng

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 24/9 quay đầu giảm so với yen Nhật và bảng Anh tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường