Hà Nội, Thứ Năm Ngày 06/05/2021

Bộ Xây dựng đồng ý cho bán tro bay nhiệt điện Formosa

An Nhiên, 15:50 15/12/2017

Về việc quản lý, xử lý tro bay, thạch cao phát sinh từ nhà máy nhiệt điện Formosa, Bộ xây dựng vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Vtc news đưa tin, công ty Formosa Hà Tĩnh vừa có báo cáo tình hình quản lý, xử lý tro bay, thạch cao phát sinh từ nhà máy nhiệt điện Formosa gửi lên Bộ Xây dựng.

Trả lời Công ty Formosa Hà Tĩnh về vấn đề này, Bộ Xây dựng cho biết Nhà nước khuyến khích các hoạt động xử lý, sử dụng tro bay, thạch cao từ sản xuất nhiệt điện, phân bón, hóa chất, sản xuất thép và các cơ sở công nghiệp khác có phát thải tro, xỉ, thạch cao để sản xuất vật liệu xây dựng.

Theo quy định, sản phẩm tro bay của FHS phù hợp với Quy chuẩn quốc gia, được coi là sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng và được điều chỉnh theo quy định của pháp luật. Việc Formosa kinh doanh tro bay, Bộ Xây dựng cũng cho rằng phù hợp với Quy chuẩn quốc gia để làm vật liệu xây dựng.

Formosa Hà Tĩnh tính bán cả tro bay

Theo Vụ Vật liệu Xây dựng, đơn vị này được cung cấp sản phẩm vật liệu xây dựng là tro bay cho các đơn vị có chức năng kinh doanh mặt hàng này, các hoạt động trung gian thương mại, thông tin trên báo tiền phong.

Tuy nhiên Bộ lưu ý, việc vận chuyển tro bay phải tuân thủ theo quy định đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Báo dân trí cũng đưa tin, tro bay là một loại bụi được thu tại bộ phận khí thải của ngành năng lượng từ quá trình đốt cháy than. Khi than được đốt cháy thì có khoảng 80% xỉ than còn lại từ lò nằm dưới dạng tro bay, phần còn lại được đưa qua ống khói. Trong đề xuất của mình Formosa muốn tận dụng nguồn tro bay, thạch cao phát sinh từ nhà máy để là vật liệu xây dựng.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng đồng ý cho bán tro bay nhiệt điện Formosa tại chuyên mục Tin kinh tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin kinh tế