Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/01/2021

Tôn vinh 200 DN tiêu biểu có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước

Hữu Thông, 08:28 01/02/2018

Ngày 31/1, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tri ân và tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật Hải quan

Ngày 31/1, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tri ân và tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật Hải quan, đặc biệt là 200 doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước (NSNN) trong năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị tri ân và tôn vinh 200 doanh nghiệp tiêu biểu.

Theo Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh, trong năm 2017, có 46.013 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, trong đó có 200 doanh nghiệp, chiếm 0,43% tổng số doanh nghiệp rất tích cực, năng động vì sự phát triển kinh tế của cả nước nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng. Các doanh nghiệp này đã cùng đồng hành và nộp cho NSNN 48.500 tỷ đồng, chiếm 45% tổng thu NSNN của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh trong năm 2017.

Tại hội nghị, ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đánh giá cao sự hợp tác tích cực của các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan Hải quan trong thời gian qua, đã tạo điều kiện cho ngành Hải quan và Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, từng bước hoàn thiện các cơ chế chính sách, hiện đại hóa hải quan về thủ tục, về chính sách, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ, đồng hành giữa cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan Hải quan ngày càng phát triển.

Với sự đồng hành, đóng góp của các doanh nghiệp, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị này nhằm tri ân và tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật Hải quan, có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, trong đó tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất là 200 doanh nghiệp được tôn vinh hôm nay đã đồng hành với Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh trong những lúc khó khăn nhất để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao”- Ông Đinh Ngọc Thắng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh cũng đã gửi thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp những cam kết của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh về tạo thuận lợi thương mại, cam kết giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan tại các cửa khẩu; phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định mới để doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng khi làm thủ tục hải quan; từng bước nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong cộng đồng doanh nghiệp và phối hợp tốt với cơ quan Hải quan trong việc thực thi pháp luật; chống nhũng nhiễu - tiêu cực từ công chức hải quan; chống buôn lậu, gian lận thương mại, tạo môi trường kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Tôn vinh 200 DN tiêu biểu có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước tại chuyên mục Tin kinh tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin kinh tế