Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

Vải thiều Lục Ngạn chính thức xuất khẩu sang Châu Âu

Minh Phan, 18:19 16/06/2021

Sau khi chinh phục thị trường Nhật Bản, Australia, ngày 15/6/2021, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Châu Âu (EU).

Vải thiều Lục Ngạn chính thức xuất khẩu sang Châu Âu. Ảnh: BGP

Đây là lô vải thiều Lục Ngạn đầu tiên chính thức được xuất đi 27 quốc gia tại thị trường EU hưởng những ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Chất lượng vải thiều của Lục Ngạn được đánh giá mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon đặc trưng an toàn, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, huyện Lục Ngạn triển khai các biện pháp chặt chẽ bảo đảm cho các vùng vải thiều sạch, không bị tác động của dịch bệnh Covid-19. Với quy trình từ chăm sóc, thu hoạch cho tới đóng gói, vận chuyển nghiêm ngặt, tuân thủ phòng chống dịch, huyện Lục Ngạn đã kiểm soát tốt vùng vải thiều an toàn, không Covid-19. Các lô vải thiều được tiêu thụ đều có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh Covid-19.

Việc vải thiều Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được xuất khẩu chính thức sang thị trường “khó tính” như Châu Âu đã khẳng định chất lượng vượt trội của quả vải thiều, được các thị trường này công nhận về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh. Đây cũng thể hiện sự triển khai quyết liệt của tỉnh Bắc Giang trong phát triển thương hiệu vải thiều./.

Bạn đang đọc bài viết Vải thiều Lục Ngạn chính thức xuất khẩu sang Châu Âu tại chuyên mục Kinh tế Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Kinh tế Môi trường