Thứ hai, 20/03/2023 20:26 (GMT+7)

Kon Tum: Bắt 3 nghi phạm trong vụ phá rừng Sa Thầy

Bình Minh (T/h) -  Thứ sáu, 23/09/2022 09:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 22.9, Công an H.Sa Thầy, tỉnh Kon Tum cho biết, đang tạm giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ phá rừng với lượng gỗ khủng trên địa bàn, gồm: Đ.V.L (37 tuổi), L.V.T (39 tuổi, cùng trú H.Chư Pưh, Gia Lai) và L.T.T (47 tuổi, trú H.Thạch Thành, Thanh Hóa).

Vào khoảng đầu tháng 9, lực lượng chức năng H.Sa Thầy phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại địa bàn xã Mo Rai. Tại hiện trường, có 84 cây gỗ lớn bị cưa hạ với tổng khối lượng 147 m3.

tm-img-alt
Các đối tượng đến thực nghiệm hiện trường. Ảnh: TTXVN

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an H.Sa Thầy phối hợp kiểm lâm huyện tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Sa Thầy xác định có 5 người liên quan đến vụ phá rừng trên. Vào ngày 14.9, Công an H.Sa Thầy đã bắt giữ Đ.V.L khi đang lẩn trốn tại H.Chư Pưh (Gia Lai).

Tại cơ quan công an, Đ.V.L đã khai nhận hành vi phá rừng và khai ra những người liên quan. Từ lời khai của người này, Công an H.Sa Thầy phối hợp Công an H.Thạch Thành (Thanh Hóa) bắt giữ L.T.T.

Đến ngày 20.9, được sự vận động của công an, L.V.T đang lẩn trốn tại TP.HCM đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt 2 người khác liên quan đến vụ phá rừng trên.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Bắt 3 nghi phạm trong vụ phá rừng Sa Thầy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đốt vàng mã gây ô nhiễm môi trường thì bị xử phạt như thế nào?
Tục đốt vàng mã tồn tại từ lâu và cũng bị phản đối với một bộ phận người dân. Từ lâu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề nghị các Phật tử và bà con loại bỏ tục đốt vàng mã. Bên cạnh những người vẫn duy trì tục lệ này, nhiều người đã ủng hộ việc loại bỏ.
Đối tượng nào cần phải có Giấy phép môi trường?
Cùng với sự phát triển kinh tế, môi trường chịu tác động xấu từ con người và bị đe dọa nghiêm trọng. Pháp luật đã có quy định về giấy phép môi trường đối với một số hoạt động gây tác hại xấu cho môi trường. Vậy đối tượng nào phải có giấy phép môi trường?

Tin mới