Chủ nhật, 26/06/2022 14:51 (GMT+7)

Kon Tum: Doanh nghiệp tự ý mở đường trái phép

Trần Quỳnh -  Thứ tư, 16/05/2018 08:22 (GMT+7)

Người dân thì bức xúc, chính quyền địa phương kiến nghị nhưng doanh nghiệp Tấn Phát vẫn ngang nhiên, lộng hành tự ý cho san ủi trái phép con đường vào dự án.

Người dân bức xúc trao đổi với PV

Theo phản ánh của người dân thôn 4, thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, vào lúc 11h30 ngày 14/5 người dân phát hiện 2 chiếc máy đào, 1 máy ủi tự ý san lấp mặt bằng làm đường trái phép nối từ công trình thủy điện Plei kần đi qua thôn 4, gây mất TTATGT trên khu vực.


Trước đó, hàng trăm hộ dân thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi đã tập trung lập chốt barie để phản đối, không cho xe vào thi công công trình thủy điện Pleikần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư.

Hiện trường vụ mở đường trái phép của Cty Tấn Phát


Theo người dân, nguyên nhân chính việc thi công công trình thủy điện Pleikần đã gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề của người dân trong khu vực như: tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến người dân bất an, công tác đền bù chưa dứt điểm.


Anh Lê Ngọc Chuy, trú tổ dân phố 3 bức xúc, vì xe ra vào công trình thủy điện Pleikần, toàn là xe bồn, container hạng nặng nên bà con ở TDP 3 lập barie chặn không cho xe công ty Tấn Phát đi qua khu vực tổ dân phố. Họ không những không chịu giải quyết vụ việc đã gây bức xúc cho dân, nay họ lại mở trộm đường khác để đi, khác gì họ coi người dân chúng tôi không ra gì.


“Nếu họ vẫn cứ hành động như vậy, người dân chúng tôi sẽ dùng lá chắn sống để ngăn cản, vì thế chúng tôi rất mong chính quyền xử lý vụ việc một cách công tâm, để người dân chúng tôi được an tâm và không bị thiệt thòi” - anh Chuy tha thiết.

Người dân chặn xe của công ty Tấn Phát


Trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Thạch, Phó chủ tịch UBND thị trấn Pleikần cho biết, phía thị trấn cùng ngành chức năng đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động tự ý mở đường của công ty. Tuy nhiên, sau đó các phương tiện trên vẫn tiếp tục hoạt động trái phép. Đến sáng nay, 15/5 người dân thôn 4 đã tập trung ngăn chặn, không cho phương tiện hoạt động trước sự chứng kiến của ngành chức năng thị trấn Pleikần, đồng thời lập chốt barie để giữ hiện trường.


“Tôi chứng kiến vụ việc, người dân phản ánh là có cơ sở, trước tiên chúng tôi tạm giữ phương tiện và đề nghị dừng ngay hoạt động trái phép này, sẽ báo cáo cấp trên để có hướng xử lý dứt điểm vụ việc” - ông Thạch nhấn mạnh.


Liên quan sự việc, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, tỉnh đã yêu cầu ngành chức năng tiến hành thẩm tra, xác minh thực tế để ghi nhận đầy đủ các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, sớm có báo cáo đề xuất giải quyết, đảm bảo phù hợp thực tế và quy định pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Doanh nghiệp tự ý mở đường trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.