Thứ tư, 24/07/2024 02:00 (GMT+7)

Kon Tum: Hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật

MTĐT -  Thứ bảy, 13/01/2018 20:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh các tác động, ảnh hưởng từ các loại chất thải nguy hại thải bỏ trong quá trình hoạt động sản xuất nông nghiệp đến đời sống con người, UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hướng dẫn này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng trên địa bàn tỉnh. Việc thu gom vào bể chứa phải được thực hiện sau khi đã làm sạch bao gói thuốc BVTV và vận chuyển đi xử lý trong vòng 12 tháng bằng các phương tiện đảm bảo yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Trong thời gian lưu chứa, bao gói thuốc BVTV phải được xử lý theo quy đinh về quản lý chất thải nguy hại.

Bao gói thuốc BVTV vứt vương vãi ngay tại ruộng sau khi sử dụng

Bao gói thuóc BVTV được thu gom sau sử dụng không để chung với rác thải sinh hoạt và rác thải vệ sinh đồng ruộng, không đốt hoặc chôn bao thuốc BVTV sau sử dụng. Việc thu gom, vận chuyển, xử lý bao gói thuốc BVTV phải được cơ quan UBND cấp huyện, thành phố quản lý chặt chẽ. Kinh phí cho việc thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV được lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường và kinh phí hợp pháp khác.

Ngoài ra, cần nâng cao việc tuyên truyền, hướng dẫn người sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn thực hiện thu gom bao gói vào bể chứa theo đúng quy định.

Theo báo Tài nguyên & Môi trường

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Hướng dẫn thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Tiến hành dọn vệ sinh môi trường sau bão
Sau bão số 2 (Prapiroon), việc khắc phục hậu quả với xử lý môi trường được các ngành chức năng, người dân Hải Phòng và đặc biệt là công nhân môi trường đô thị đang thực hiện khẩn trương để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành