Thứ bảy, 28/05/2022 10:56 (GMT+7)

Kon Tum: Nhiều hạng mục xuống cấp trên đường tránh hơn 1.000 tỷ

A LỰC – CHI HUỲNH -  Thứ tư, 19/01/2022 16:13 (GMT+7)

Tuyến đường tránh TP Kon Tum được đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng, đến nay đã xuất hiện nhiều điểm bị hư hỏng, xuống cấp gây mất an toàn giao thông.

Dự án tuyến đường tránh TP Kon Tum dài khoảng 25km, được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2556/QĐ-BGTVT ngày 31/8/2017, có quy mô cấp III. Điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh tại lý trình Km 1542+750, điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại lý trình Km 1562+250 (đồi Sao Mai); Chủ đầu tư dự án là Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum; Nhà thầu thi công là liên danh Công ty cổ phần Trường Long, Công ty cổ phần cầu đường New Sun và Công ty cổ phần Sông Hồng. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.071 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

tm-img-alt
tm-img-alt
Nhiều cột mốc lộ giới trên đường bị ngã đổ.
tm-img-alt
tm-img-alt

Một số đoạn mương thoát nước bị nứt, vỡ làm thay đổi kết cấu.

Theo ghi nhận của PV ngày 18/1, dọc tuyến đường có nhiều điểm bị hư hỏng, xuống cấp. Cụ thể: Nhiều cột mốc lộ giới trên đường bị ngã đổ, một số đoạn mương thoát nước bị nứt, vỡ làm thay đổi kết cấu. Nhiều vị trí mái tatuy trên đường xảy ra tình trạng bị sạt lở và hư hỏng. Đặc biệt, tại cầu Chư Hreng (Km 18+934), khe co giãn 2 bên đầu cầu bị gãy, hư hỏng nghiêm trọng phá vỡ kết cấu mặt cầu, làm lộ ra lớp đất đá và những thanh sắt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tương tự, tại cầu Sao Mai (Km 24 + 414) một mảng khe co giãn mặt cầu cũng bị bung ra gây mất mỹ quan và an toàn giao thông.

tm-img-alt

Biển báo tên cầu bị gãy đổ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Nhiều vị trí mái tatuy trên đường xảy ra tình trạng bị sạt lở và hư hỏng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Tại các khe co giãn của các cầu Chư Hreng và Sao Mai bị gãy, hư hỏng nghiêm trọng phá vỡ kết cấu mặt cầu, làm lộ ra lớp đất đá và những thanh sắt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyến đường được đầu tư 1.000 tỷ đồng để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, được đưa vào sử dụng cách đây chưa lâu đã bị hư hỏng, xuống cấp nhiều hạng mục. Vậy chất lượng công trình có đảm bảo? Và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến đâu?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Nhiều hạng mục xuống cấp trên đường tránh hơn 1.000 tỷ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm định (lần đầu) đối với xe ô tô mà chủ xe có trụ sở hoặc thường trú tại các huyện đảo; các chu kỳ kiểm định sau này vẫn theo đúng quy định của Bộ Giao thông - Vận tải.

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31