Thứ ba, 18/01/2022 23:22 (GMT+7)

Kon Tum: Rừng xanh bị tàn phá nghiêm trọng

Chương Hoàng -  Thứ tư, 31/03/2021 11:04 (GMT+7)

Cánh rừng thuộc làng Lút, xã Ia Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang bị tàn phá nghiêm trọng, hàng loạt cây gỗ quý với đường kính lớn nhỏ khác nhau đã bị lâm tặc cưa đổ.

Xâm nhập vào những cánh rừng già thuộc địa phận làng Lút, PV phát hiện rất nhiều gốc cây, hầu hết là bằng lăng, có đường kính 40 - 80cm đã bị đốn hạ, nằm rải rác khắp nơi.

Đặc biệt, theo quan sát chúng tôi, mặc dù những gốc này có dấu hiệu đã bị đốn hạ từ lâu, nhưng một số gốc trong đó vẫn chưa được các cơ quan chức năng phát hiện, đánh dấu kiểm tra.

Ngoài ra, những lóng gỗ thành phẩm đã bị lâm tặc tẩu tán, chỉ để lại những phần không có giá trị và ngang nhiên đốt gốc để xóa vết tích nhằm tránh lực lượng chức năng phát hiện. Hiện nay, khí hậu tại Tây Nguyên đang trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nên việc đốt gốc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng cực kỳ nguy hiểm.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh, cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành kiểm tra hiện trường và điều tra vụ việc.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Môi trường & Đô thị điện tử ghi nhận được tại hiện trường:

Cánh rừng thuộc địa phận làng Lút.

Những gốc cây mặc dù đã bị cưa hạ nhưng chưa được các cơ quan chức năng phát hiện, đánh dấu.

Phần thân cây được xẻ thành phẩm và tẩu tán, chỉ để lại vỏ cây không có giá trị.

Điểm cháy rừng do lâm tặc đốt nhằm xóa dấu vết hiện trường.

Những hộp gỗ đã được xẻ thành phẩm còn sót lại dưới chân núi.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Rừng xanh bị tàn phá nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.