Thứ tư, 07/12/2022 12:48 (GMT+7)

Kon Tum: Thông tin tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn

Mai Trung -  Thứ năm, 07/05/2020 08:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 05/05/2020, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo để thông tin về tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn thời gian qua.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, sau khi phóng sự của VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng, phản ánh về tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn các huyện Kon Rẫy, Đắk Tô, Đắk Glei, ngay trong đêm 28/4/2020, địa phương đã huy động lực lượng, thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra ngay hiện trường.

Đối với địa bàn huyện Kon Rẫy, lực lượng chức năng phát hiện một số gốc cây bị chặt hạ và đang tiếp tục xác minh làm rõ. Đối với hình ảnh trong phóng sự của VTV1, qua so sánh có giống với vụ việc đã được các lực lượng chức năng mật phục phát hiện ngày 29/2/2020 tại tiểu khu 277 thuộc địa bàn thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô. Vụ việc này đang được Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương kết luận điều tra, chuyển cơ quan tố tụng để truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.

 Xe độ chế chở lâm sản trái phép bị bắt giữ ở xã Đăk Rơ Nga.

Do địa bàn phức tạp về quản lý bảo vệ rừng nên từ năm 2016 đến nay tỉnh đã xử lý hơn 91 trường hợp vi phạm quản lý, bảo vệ rừng, trong đó có 18 vị trí là lãnh đạo.

Để nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ việc, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Hà Công Tuấn làm Trưởng đoàn đã thống nhất cử Tổng Cục lâm nghiệp và các cán bộ trực thuộc phối hợp hỗ trợ tỉnh Kon Tum điều tra xác minh để làm rõ thêm thông tin được VTV1 phản ánh. 

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Thông tin tình trạng phá rừng trái phép trên địa bàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường
Theo báo cáo của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến nay, các ngành chức năng đã thanh tra, kiểm tra và xử phạt 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.
Đắk Nông: Phát hiện hàng loạt vụ phá rừng trái phép
Theo báo cáo, dọc tuyến đường từ ngã ba Bãi Hai đi xã Đắk Ngo nằm trên địa giới hành chính 03 xã, gồm xã Quảng Tâm, xã Đắk R’tih và xã Đắk Ngo, qua kiểm tra dọc tuyến đường này, Hạt Kiểm lâm xác định có 08 vị trí phá rừng
Đắk Nông: Rừng ở huyện Tuy Đức tiếp tục bị chảy máu
Tình trạng vi phạm các quy định bảo vệ rừng trên địa bàn một số tỉnh có diễn biến phức tạp, nhiều vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật với quy mô lớn đã xảy ra, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, gây bức xúc trong xã hội.

Tin mới

5 mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu sạch chuẩn bị đón Tết
Cuối năm, ai cũng muốn dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, tinh tươm để đón một năm mới thật hào hứng, phấn khởi. Tủ lạnh luôn là nơi khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất vì lưu trữ quá nhiều đồ, trong khi lại phải sử dụng liên tục.