Thứ bảy, 25/09/2021 16:12 (GMT+7)

Kon Tum: Tiếp tục phát hiện nhiều xe chở gỗ lậu

Mai Trung -  Thứ sáu, 06/03/2020 10:27 (GMT+7)

Sáng 5/3/2020, đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Tu Mơ Rông xác nhận đã nhận bàn giao gỗ và tang vật từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô.

Số gỗ và tang vật trên được lực lượng bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô phát hiện lúc 0 giờ cùng ngày. Theo đó, lực lượng bảo vệ rừng bắt quả tang 13 lâm tặc đang dùng xe độ chế để vận chuyển gỗ lậu tại khoảnh 6, tiểu khu 258 (xã Đắk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). Ngay khi bị phát hiện, lâm tặc đã bỏ phương tiện và tẩu thoát, để lại tang vật là 13 xe độ chế, trong đó có 12 xe đang chở 12 hộp gỗ bên trên. Đây là loại gỗ dổi thuộc nhóm III. Mỗi hộp gỗ được xẻ có kích thước rất lớn, chiều dài mỗi tấm hơn 1 m, bề dày khoảng 20 cm.

Một hộp gỗ và xe tang vật nhóm lâm tặc bỏ lại.

Đây là vụ chặn bắt nhóm chở gỗ lậu thứ 2 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô trong vòng chưa đầy 10 ngày. Trước đó, rạng sáng ngày 29/2, lực lượng bảo vệ rừng đã mật phục, bắt giữ 11 lâm tặc đang vận chuyển gỗ ở tiểu khu 227.

Ông Nguyễn Khắc Sương - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tu Mơ Rông cho biết: “Đơn vị cũng đã nhận được thông tin vụ chặn bắt gỗ lậu của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Tô. Hiện đã cho anh em vào phối hợp đo đếm kiểm tra. Khi có kết quả chính xác về địa điểm khai thác cũng như số lượng sẽ báo lại”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Tiếp tục phát hiện nhiều xe chở gỗ lậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?