Thứ sáu, 02/12/2022 23:53 (GMT+7)

“Lá phổi xanh” của Huế bị đốn hạ, tận diệt bằng hóa chất

MTĐT -  Thứ sáu, 05/05/2017 09:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều diện tích rừng thông đặc dụng hàng chục năm tuổi ở đồi Thiên An- nơi được coi là “lá phổi xanh” của TP.Huế- đã bị kẻ xấu đốn hạ, tận diệt bằng hóa chất.

Sáng nay (4/5), ông Nguyễn Thanh Nguyên- Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) cho biết, địa phương đã đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật điều tra làm rõ và xử lý tình trạng rừng thông đặc dụng trên địa bàn bị hủy hoại nghiêm trọng.

Theo ông Nguyên, thời gian gần đây, rừng thông đặc dụng có tuổi đời hàng chục năm ở đồi Thiên An thuộc địa phận xã – nơi được coi là “lá phổi xanh” của TP.Huế- bị một số đối tượng xấu đốn hạ và tận diệt bằng hóa chất.

Một trong nhiều cây thông hàng chục năm tuổi bị kẻ xấu khoan thân rồi bỏ hóa chất vào để tận diệt (Ảnh T.H)

Bước đầu, chính quyền địa phương xác định đã có khoảng 100 cây thông tuổi đời trên 60 năm ở rừng thông đặc dụng này bị đốn hạ không thương tiếc, thân cây nằm ngổn ngang. Cùng với việc đốn hạ, kẻ xấu còn bóc vỏ, khoan thân nhiều cây thông rồi bỏ hóa chất vào nhằm làm cho cây bị chết. Đã có rất nhiều cây thông cao lớn bị chết rụi trước thủ đoạn tàn độc này của kẻ xấu.

Nguy hiểm hơn, khi bị phát hiện, lập biên bản, các đối tượng xấu đã bất hợp tác, thách thức, khiêu khích và lăng mạ lực lượng của chính quyền địa phương.

“Ngoài đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc, chính quyền xã cũng đã phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ rừng đặc dụng để giữ gìn môi trường, cảnh quan sinh thái, ngăn chặn sự phá hoại của các đối tượng xấu”- ông Nguyên cho biết.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết “Lá phổi xanh” của Huế bị đốn hạ, tận diệt bằng hóa chất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hy vọng từ sự đa dạng sinh học
Trước khi Sapanapro ra đời, những người làm chính sách hay làm du lịch đều không thấy tiềm năng du lịch từ đa dạng sinh học của vùng đất Tả Phìn này.

Tin mới