Thứ sáu, 12/08/2022 22:49 (GMT+7)

Lai Châu: Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

MTĐT -  Thứ ba, 28/06/2022 11:20 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Lai Châu có 3.676 thí sinh đăng ký dự thi; có 20 điểm thi chính thức và 20 điểm thi dự phòng; 203 phòng thi.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ngày 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lai Châu, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã báo cáo với Đoàn công tác về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh. 

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã và đang chuẩn bị cơ sở vật chất như phòng thi, phòng làm việc, phòng bảo quản đề thi, bài thi; phương án lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các điểm thi, địa điểm chấm thi đã được thực hiện xong.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Lai Châu có 3.676 thí sinh đăng ký dự thi; có 20 điểm thi chính thức và 20 điểm thi dự phòng; 203 phòng thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi và nhập dữ liệu vào phần mềm thi theo đúng quy định; tăng cường công tác ôn thi, tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, hoàn thành chương trình dạy học. Chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí, nhân lực phục vụ các khâu của Kỳ thi. Xây dựng các phương án dự phòng cụ thể để xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra, đảm bảo tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã xây dựng phương án phối hợp với các đơn vị có liên quan đảm bảo an ninh, an toàn, xử lý tình huống và tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đến thời điểm này các điểm thi đã và đang chuẩn bị cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng làm việc, phòng bảo quản đề thi, bài thi; phương án lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các điểm thi, địa điểm chấm thi đã được thực hiện xong...

tm-img-alt
Quang cảnh buổi làm việc. Nguồn: phapluat

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho biết, để chuẩn bị cho Kỳ thi, tỉnh Lai Châu đã tăng cường kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho Kỳ thi; chủ động chuẩn bị, xây dựng các phương án, các tình huống có thể xảy ra; tăng cường hỗ trợ các thí sinh ở những địa bàn khó khăn, có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi theo đúng quy chế...

Các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an toàn cho Kỳ thi, công tác tình nguyện, tiếp sức mùa thi; công tác phối hợp giữa các lực lượng, các ngành của Kỳ thi.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã ghi nhận sự tích cực, nỗ lực của tỉnh Lai Châu trong triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh tăng cường công tác phối hợp, phát huy vai trò trách nhiệm của từng ngành, từng lĩnh vực được giao; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho Kỳ thi, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Chuẩn bị sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hải Phòng 2022
Năm 2022, Đại học Hải Phòng dự kiến tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu trong cả nước, riêng đối với ngành Sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Hộ khẩu thường trú phải được đăng ký trước ngày dự thi THPT.

Tin mới