Thứ sáu, 27/01/2023 20:57 (GMT+7)

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 12/2022: Cao nhất là 7,4%/năm

MTĐT -  Thứ ba, 06/12/2022 21:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục được duy trì trong khoảng từ 4,9%/năm đến 7,4%/năm.

Ngân hàng Vietcombank triển khai sản phẩm tiết kiệm với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng. So với tháng trước, lãi suất ngân hàng trong tháng 12 này không có gì thay đổi.

tm-img-alt
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Biểu lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng với khách hàng cá nhân

tm-img-alt
Nguồn: Vietcombank.

Theo đó, tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cùng được ấn định ở mức 4,9%/năm. Còn tại kỳ hạn 3 tháng Vietcombank áp dụng lãi suất cao hơn là 5,4%/năm.

Khách hàng đăng ký gửi tiền tại hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng sẽ được nhận lãi suất giống nhau là 6%/năm. Còn đối với kỳ hạn gửi dài từ 12 tháng cho đến 60 tháng, lãi suất tiết kiệm cùng ghi nhận được là 7,4%/năm.

Đối với thời gian gửi siêu ngắn 1 tuần và 2 tuần, Vietcombank niêm yết lãi suất ở mức rất thấp là 0,2%/năm. Bên cạnh đó lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cũng chỉ được áp dụng là 0,1%/năm.

Lãi suất tiền gửi áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp

tm-img-alt
Nguồn: Vietcombank.

Tương tự, lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp cũng được duy trì không đổi trong phạm vi từ 4,6%/năm đến 6,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 -60 tháng.

Trong đó tiền gửi có thời hạn 1 tháng và 2 tháng cùng nhận lãi suất là 4,6%/năm, trong khi kỳ hạn 3 tháng có lãi suất cao hơn là 5,1%/năm. Vietcombank niêm yết lãi suất là 5,7%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng. Còn với thời gian gửi dài hơn từ 12 tháng trở lên thì lãi suất tiết kiệm ghi nhận được là 6,2%/năm.

Ngân hàng áp dụng lãi suất khá thấp là 0,2%/năm cho tiền không kỳ hạn của khách hàng doanh nghiệp.

Biểu lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank

tm-img-alt
Nguồn: Vietcombank.

Đối với tiền gửi trực tuyến, Vietcombank chỉ triển khai các kỳ hạn từ 1 tháng đến 24 tháng với lãi suất từ 5,2%/năm đến 7,4%/năm. Theo khảo sát, mức lãi suất này cũng được giữ nguyên như cũ.

Khách hàng gửi tiết kiệm online tại kỳ hạn 1 - 9 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn 0,3 - 0,5 điểm so với hình thức gửi tại quầy. Còn với kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng thì lãi suất được triển khai tương tự tại quầy.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có nhiều cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau dựa trên nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng. Thông thường, khi bạn mở sổ tiết kiệm, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank. 

Đối với các tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam, việc tính lãi chủ yếu được chia thành hai trường hợp là lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Cụ thể, cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank theo công thức lãi suất có kỳ hạn như sau.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm =  Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi ÷ 360

Bên cạnh đó, một số gói tiết kiệm khác thì ngân hàng Vietcombank còn áp dụng công thức tính lãi kép như sau.

Lãi suất gửi tiết kiệm = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Lãi suất vay tại Vietcombank

Dịch vụ vay vốn tại Vietcombank thu hút khách hàng không chỉ bởi lãi suất hấp dẫn mà phương thức vay cùng rất đa dạng, thủ tục và tài sản thế chấp cũng khá đơn giản.

Bảng lãi suất vay Vietcombank mới nhất

tm-img-alt

Tính lãi suất vay Vietcombank

Tùy từng hình thức vay của khách hàng mà ngân hàng Vietcombank sẽ có cách tính lãi suất vay khác nhau. Dưới đây là công thức tính lãi cụ thể theo hình thức vay khác nhau. 

  • Tính lãi suất vay tín chấp: Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng làm thủ tục vay vốn không cần thế chấp ngân hàng. Người vay cần chứng minh được thu nhập hàng tháng và không có nợ xấu là sẽ được ngân hàng xét duyệt khoản vay nhanh chóng. Công thức tính lãi như sau:

Lãi suất vay tín chấp = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

  • Tính lãi suất vay thế chấp: Lãi suất vay thế chấp dành cho khách hàng vay vốn tại Vietcombank được áp dụng theo 2 công thức khác nhau. Công thức tính lãi như sau:
    • Lãi suất vay thế chấp ngắn hạn

Lãi suất vay ngắn hạn = Số tiền vay x Lãi suất (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

    • Lãi suất vay thế chấp dài hạn

Lãi suất vay dài hạn = Số nợ thực tế x Lãi suất vay (%/năm) x Số ngày vay thực tế ÷ 365 ngày

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 12/2022: Cao nhất là 7,4%/năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chọn tăng trưởng xanh cho tương lai đất nước
Đối với Việt Nam, tăng trưởng xanh là một nội dung quan trọng của phát triển bền vững, có sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Giá xăng sẽ tăng gần 2.000 đồng/lít
Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành ngày 1/2 có khả năng tăng mạnh do giá xăng nhập và giá xăng thế giới có xu hướng tăng lên. Dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, giá dầu sẽ tăng ít hơn.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...