Thứ năm, 28/03/2024 18:54 (GMT+7)

Làm chủ công nghệ sản xuất quy mô công nghiệp chế phẩm vi sinh, enzym, protein

Đình Quang -  Thứ hai, 03/01/2022 16:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) và Công ty TNHH Tư vấn y dược quốc tế (IMC) đã làm chủ công nghệ sản xuất 9 nguyên liệu (6 nguyên liệu vi sinh, 2 protein, 1 enzym) và 8 sản phẩm thực phẩm chức năng ở quy mô công nghiệp.

Được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, VIDS đã phối hợp với IMC triển khai dự án “Nghiên cứu phát triển và làm chủ công nghệ sản xuất quy mô công nghiệp một số chế phẩm vi sinh, enzym và protein”. Sau thời gian thực hiện, các nhà khoa học của 2 đơn vị trên đã nghiên cứu quy trình lên men và công nghệ sản xuất 6 nguyên liệu vi sinh vật: Bacillus coagulans; Bacillus subtilis; Lactobacillus acidophilus; Lactobacillus rhamnosus; Lactobacillus paracasei; Lactobacillus fermentum với quy mô 200 kg/lô; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất nguyên liệu protein DeltaImmune, ImmuneGamma với quy mô 100 kg/lô; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất nguyên liệu enzym Nattokinase quy mô 100 kg/lô; Nghiên cứu quy trình công nghệ bào chế 8 sản phẩm thực phẩm chức năng từ 9 nguyên liệu trên ở quy mô 300.000 đơn vị/lô.

tm-img-alt
Hoạt động nghiên cứu - phát triển tại VIDS

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã xây dựng được 17 tiêu chuẩn chất lượng của nguyên liệu và thành phẩm (TCCS) đạt tiêu chuẩn Việt Nam tương đương tiêu chuẩn quốc tế và được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp số xác nhận công bố. Các thành phẩm sản xuất đều đạt yêu cầu về thử an toàn (thử độc tính cấp, độc tính bán trường diễn trên động vật).

Đặc biệt, dự án đã sản xuất được 13.728.354 đơn vị sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng ổn định, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thương hiệu “Made in Vietnam” với chất lượng tương đương so với nhập ngoại. Dự án thành công là bước đột phá, tạo nền tảng trong nghiên cứu công nghệ sinh học và công nghệ chiết xuất, bào chế thực phẩm chức năng có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Tạo thế cạnh tranh cho các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng, chủ động trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhờ sự hỗ trợ của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, VIDS đã tiến hành đầu tư xây dựng 2 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt thực phẩm chức năng theo yêu cầu của hòa hợp ASEAN (GMP-Health Supplements) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, gồm 1 nhà máy sản xuất nguyên liệu vi sinh, enzym, protein; 1 nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng.

Bạn đang đọc bài viết Làm chủ công nghệ sản xuất quy mô công nghiệp chế phẩm vi sinh, enzym, protein. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bản đồ công nghệ cho chính phủ số
Bản đồ do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng nhằm đánh giá các công nghệ có tác động đáng kể đến quá trình chuyển đổi số của chính phủ.
Khắc phục ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi
Những năm qua, ngành chăn nuôi phát triển khá ổn định, song chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn chiếm tỷ lệ cao, chất thải từ chuồng trại của nhiều nông hộ, gia trại, trang trại gây ô nhiễm môi trường.

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Minh làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
Ngày 28/3, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.