Thứ hai, 20/03/2023 19:35 (GMT+7)

Lâm Đồng: Chính thức cấm đường đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt

Tuệ Lâm -  Thứ hai, 06/02/2023 14:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 6/2, tỉnh Lâm Đồng chính thức đóng đèo Prenn để nâng cấp mở rộng toàn tuyến 7,36km với nguồn kinh phí dự kiến là 552 tỷ đồng.

Sáng nay (6/2), các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện đóng đèo Prenn để phục vụ dự án nâng cấp mở rộng đèo Prenn dự kiến được khởi công vào ngày 10/2.

Cũng trong buổi sáng ngày 6/2, lực lượng CSGT, Công an trật tự đã túc trực ở hai đầu đèo Prenn và đèo Mimosa để hướng dẫn người dân và du khách lưu thông qua các tuyến đường khác trong thời gian đèo Prenn thi công.

tm-img-alt
Sáng nay (6/2), các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện đóng đèo Prenn để phục vụ dự án nâng cấp mở rộng đèo Prenn (Ảnh: Internet)

Trước đó, Đèo Prenn mặc dù là cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt từ các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ nhưng lại có tỷ lệ xảy ra các vụ tai nạn giao thông ở mức cao. Đoạn đường này có lượng xe đông, dễ ùn tắc và còn tồn tại nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Đèo có nhiều khúc cua nguy hiểm bề rộng mặt đường hơn 7m.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn có tổng kinh phí 552 tỷ đồng, dự kiến sẽ thực hiện trong khoảng 1 năm. Khi hoàn thành đường dài 7,4km, điểm đầu tại thác Prenn nằm ở quốc lộ 20 và điểm cuối tại nút giao đường Ba tháng Tư. Mặt đường rộng 14m, gấp đôi hiện tại, có 4 làn ôtô và có thể di chuyển với vận tốc 60 km/h.

Sau khi đường đèo Prenn bị đóng, các phương tiện lên Đà Lạt được hướng dẫn đi theo 2 tuyến. Tuyến số 1,  từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và ngược lại đối với tất cả phương tiện.

Tuyến số 2, các phương tiện (trừ xe tải) di chuyển từ hướng cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui và đi vào đường nối cao tốc với Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên) và đi theo các tuyến đường trong khu du lịch này để vào trung tâm TP Đà Lạt.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cũng phân luồng giao thông tại tổ dân phố 13, phường 3, TP Đà Lạt (gần đèo Prenn), bố trí đi theo hai chiều đoạn từ khu du lịch Dantala đến ngã 3 đường Trúc Lâm Yên Tử kết hợp thi công (cấp giấy phép xe ra vào).

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Chính thức cấm đường đèo Prenn dẫn vào Đà Lạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới