Thứ tư, 27/10/2021 17:33 (GMT+7)

Lâm Đồng: Cho phép chuyên gia, người lao động vào tỉnh

Thuận Hòa -  Thứ bảy, 18/09/2021 18:04 (GMT+7)

Chiều 17/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc thống nhất chủ trương đưa chuyên gia, người lao động vào địa phương để thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, từ ngày 18/9/2021, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đang thực hiện công việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được phép đưa một số chuyên gia, người lao động vào tỉnh Lâm Đồng làm việc, gồm: Các chuyên gia, người lao động vào tỉnh để triển khai dự án, thực hiện hợp đồng kinh tế, nhận công tác mới (dự án, công trình, công việc có tính chất lâu dài).

Đoàn công tác thuộc các cơ quan quân đội, công an đến Lâm Đồng để thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên hoặc đột xuất liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng. Đoàn cán bộ y tế đến tỉnh Lâm Đồng công tác và hỗ trợ thực hiện công tác chống dịch (tiêm chủng vaccine, lắp đặt, hiệu chỉnh trang, thiết bị y tế...). Lái xe vào địa bàn tỉnh để đưa, đón chuyên gia, người lao động, sinh viên tốt nghiệp ra trường, sinh viên mới nhập học; đón người hoàn thành thời gian cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, phạm nhân chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; chuyên chở các mặt hàng thiết yếu (xăng, dầu, nguyên vật liệu…) phục vụ nhu cầu dân sinh, sản xuất, kinh doanh.

tm-img-alt
Lâm Đồng tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng chống dịch trong phạm vi nội tỉnh, tiếp tục duy trì tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Để vào Lâm Đồng thực hiện nhiệm vụ, các chuyên gia, người lao động phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (tiêm mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày khi vào tỉnh) và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.

Đồng thời, phải thực hiện việc đi lại đúng theo nguyên tắc “Một cung đường, hai điểm đến”; khi lưu thông phải có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của ngành, cơ quan chủ quản và của địa phương. Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch và không dừng đỗ tại bất cứ địa điểm nào khác trong quá trình di chuyển từ chốt kiểm dịch về nơi cách ly y tế.

Trong thời gian cư trú trên địa bàn tỉnh, phải tuân thủ nghiêm việc cách ly y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn; chấp hành cách ly y tế có trả phí theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các quan, đơn vị cử chuyên gia, người lao động đến công tác, làm việc tại tỉnh Lâm Đồng ổn định cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ, hạn chế tối đa việc di chuyển chuyên gia, người lao động từ tỉnh khác đến. Bố trí đầy đủ các điều kiện về nơi ở, điều kiện làm việc; đồng thời, yêu cầu chuyên gia, người lao động không di chuyển ra bên ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết; trường hợp phải di chuyển thì phải chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Được biết, Lâm Đồng không thực hiện Chỉ thị 15 hay 16 toàn tỉnh mà chỉ áp dụng biện pháp giãn cách phù hợp với từng địa phương. Cho đến nay, tỉnh cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch.

Mới đây, tỉnh đã cho mở lại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, tiệm hớt tóc và du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Hiện tỉnh ghi nhận 273 ca nhiễm Covid-19, trong đó đang cách ly điều trị 41 ca và ra viện 232 ca./.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Cho phép chuyên gia, người lao động vào tỉnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chính thức công bố cấp độ dịch COVID-19 trên toàn TPHCM
Ngày 24/10, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký thông báo về cấp độ dịch trên toàn địa bàn sau 12 ngày thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.
Ngày 24/10: Có 4.045 ca mắc COVID-19 tại 47 tỉnh, thành phố
Tính từ 17 giờ ngày 23/10 đến 17 giờ ngày 24/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.045 ca nhiễm mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 4.028 ca ghi nhận trong nước (tăng 667 ca so với ngày trước đó) tại 47 tỉnh, TP.
Cả nước đã tiêm trên 72,2 triệu liều vaccine COVID-19
Thống kê trên Cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến 13h ngày 23/10, cả nước đã tiêm được trên 72,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó ngày 22/10 cả nước đã tiêm 1,166,809 liều vaccine (thấp hơn gần 400.000 liều so với hôm qua).

Tin mới