Thứ bảy, 23/10/2021 15:56 (GMT+7)

Lâm Đồng: Hủy hoại 3,16 ha đất, Công ty Phượng Đỏ Đà Loan phải nhận án phạt

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 17:05 (GMT+7)

Một doanh nghiệp ở Đà Lạt vừa phải nộp phạt 120 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 30 ngày, do đã hủy hoại hơn 3 ha đất…

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan đã hủy hoại đất với tổng diện tích 3,16ha, tại thửa 67, 70 tờ bản đồ số 108, xã Đà Quyn, huyện Đức Trọng, thuộc diện tích đất thuê theo Quyết định số 2425 ngày 27/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh và tại tiểu khu 356, 358 xã Đà Quyn, huyện Đức Trọng, thuộc diện tích đất thuê theo Quyết định số 2139 ngày 2/10/2019 của UBND tỉnh.

Vì vậy giữa tháng 9/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 2335 ngày 15/9/2021 xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan, địa chỉ tại thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng.

Cụ thể trong 10 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, công ty này phải nộp 120 triệu đồng. Nếu quá hạn sẽ bị cưỡng thi hành quyết định và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Ngoài ra buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 30 ngay, kể từ ngày nhận được Quyết định trên. Trường hợp người có hành vi vi phạm không chấp hành thì Nhà nước thu hồi đất theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 64 của Luật Đất đai

Đối với việc xử phạt, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phượng Đỏ Đà Loan được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do trong quá trình xử lý vụ việc đã dừng mọi hoạt động liên quan đến san gạt, cải tạo mặt bằng của toàn bộ dự án. Và khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu một phần diện tích; chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn trong quá trình kiểm tra, làm việc.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan cũng cam kết chấm dứt hành vi san gạt, cải tạo mặt bằng dự án cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép, không khai thác khoáng sản trái phép, không vận chuyển đất ra khỏi khu vực dự án và không sử dụng đất vào mục đích khác.

Được biết, Công ty này được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 14/11/2012. Người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Văn Thực - Giám đốc.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Hủy hoại 3,16 ha đất, Công ty Phượng Đỏ Đà Loan phải nhận án phạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Vneconomy

Cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và của toàn dân. Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống của con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại.
Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Tin mới