Thứ năm, 26/05/2022 08:08 (GMT+7)

Lâm Đồng: Một số hoạt động, dịch vụ được phép trở lại trạng thái bình thường mới

Kim Đồng-Phúc Thành -  Thứ tư, 08/09/2021 16:17 (GMT+7)

Ngày 8/9/2021, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành văn bản 6373/UBND-VX3 về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Một số hoạt động, dịch vụ như các hoạt động tập luyện thể dục thể thao; dịch vụ hớt tóc và làm đẹp; các quán ăn uống; Siêu thị, chợ; Du lịch nội tỉnh,... trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được phép hoạt động trở lại trong tình trạng bình thường mới. Tuy nhiên, người dân phải hạn chế ra đường sau 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, chưa có ca dương tính trong cộng đồng; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch...

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại. Các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố thực hiện việc: 

Kể từ 17 giờ 00 ngày 08/9/2021, cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ như: Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường); Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 01 nhân viên + 01 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 02 giường, ghế hoạt động trở trên); Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè) : Phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế)... Đối với siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người; phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

tm-img-alt
Lâm Đồng đã tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho phép hoạt động trở lại du lịch nội tỉnh (các điểm tham quan du lịch; cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên, không quá 2 người/phòng, công suất không quá 50%).

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng lưu ý, đối với các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ nêu trên bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải áp dụng nguyên tắc “5K”; thực hiện khai báo y tế điện tử, quét mã QR (trường hợp không thực hiện được, phải khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi và truy vết khi cần thiết). 

tm-img-alt
Lâm Đồng chỉ đạo về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Trong đó có việc, người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Đối với các cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn (mỗi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh). Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

Đáng nói, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai); tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh....

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng: Một số hoạt động, dịch vụ được phép trở lại trạng thái bình thường mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đoan Hùng - Phú Thọ: Đua nhau “xẻ đồi”, bán đất trái phép
Tình trạng lợi dụng san gạt cốt nền, bán đất trái phép tại xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng diễn ra rầm rộ thời gian qua, khiến các quả đồi bị đào bới nham nhở, các tuyến đường xuống cấp, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, gây bức xúc rất lớn trong nhân
Kỳ Anh : Bỗng dưng mất đất vì chính quyền không kiểm tra, xác minh
Trong khi chưa được hưởng phần di sản thừa kế do mẹ ruột để lại thì vợ chồng ông Trần Danh Khuê trú tại thôn Vĩnh Thuận, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh lại bị mất đi phần diện tích đất do gia đình khai hoang từ năm 1988 bởi sự “bất cẩn” của chính quyền địa phương.
Phú Yên: "Nội soi" dự án HTL Seaside Tuy Hòa
Công ty CP đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam - Chủ đầu tư Dự án khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 1 và 2, phía Đông Hùng Vương, Tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên (HTL Seaside Tuy Hòa) xây dựng hạ tầng kỹ thuật "thần tốc" chỉ trong 37 ngày.

Tin mới