Thứ hai, 30/01/2023 18:28 (GMT+7)

Lâm Đồng quy hoạch đô thị Liên Nghĩa theo hướng tăng trưởng xanh, hiện đại, sinh thái

Hải Vân -  Thứ hai, 28/11/2022 14:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lâm Đồng định hướng quy hoạch đô thị Liên Nghĩa theo chiến lược tăng trưởng xanh, hiện đại, sinh thái với các làng đô thị xanh và đặc thù cảnh quan của một đô thị cao nguyên.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ, dự toán Quy hoạch chung đô thị Liên Nghĩa (mở rộng), huyện Đức Trọng đến năm 2035.

Quy hoạch Liên Nghĩa thành đô thị hiện đại, sinh thái với các làng đô thị xanh
Một góc đô thị Liên Nghĩa. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Theo quyết định, khu vực lập quy hoạch chung bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Liên Nghĩa và 7 xã: Hiệp An, Hiệp Thạnh, Liên Hiệp, Phú Hội, Tân Hội, Tân Thành, Ninh Gia. Diện tích lập quy hoạch 46.550ha. Dân số dự báo đến năm 2025 khoảng 160.000 người; đến năm 2035 khoảng 200.000 người.

Mục tiêu quy hoạch và phát triển đô thị Liên Nghĩa (mở rộng) đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và đô thị loại III vào năm 2035, là vùng đô thị quan trọng của tỉnh, chia sẻ chức năng cấp vùng với thành phố Đà Lạt, đầu mối giao thông về đường bộ và hàng không của vùng và quốc gia, trở thành khu vực nội thị của thị xã Đức Trọng trong tương lai.

Phát triển các trung tâm chuyên ngành cấp vùng, bao gồm: Thương mại - dịch vụ; dịch vụ phi thuế quan; dịch vụ du lịch, văn hóa, thể dục thể thao, công nghiệp công nghệ cao. Phát triển theo chiến lược tăng trưởng xanh, trở thành đô thị hiện đại, sinh thái với các làng đô thị xanh và đặc thù cảnh quan của một đô thị cao nguyên.

UBND huyện Đức Trọng cũng đã ban hành phương án thành lập thị xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, giai đoạn 2023-2025, trên cơ sở chuyển nguyên trạng toàn bộ 903,13 km2 diện tích tự nhiên và dân số 192.180 người của huyện Đức Trọng./.

Bạn đang đọc bài viết Lâm Đồng quy hoạch đô thị Liên Nghĩa theo hướng tăng trưởng xanh, hiện đại, sinh thái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghiên cứu bổ sung quy hoạch sân bay ở Yên Bái
Bộ GTVT đề nghị tỉnh Yên Bái chủ động kêu gọi, thu hút đầu tư và xây dựng đề án đầu tư xây dựng cảng hàng không dân dụng (khi có nhà đầu tư) để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Quy hoạch tổng thể quốc gia: Cụ thể hóa vị thế Thủ đô Hà Nội
Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ hai khóa XV có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được coi là bức tranh tổng thể về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả quốc gia.
Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.