Thứ hai, 20/09/2021 02:19 (GMT+7)

Lần đầu tiên có Giải bóng đá dành cho công nhân môi trường

MTĐT -  Thứ sáu, 12/10/2018 09:00 (GMT+7)

Sáng nay (12/10), tại Hà Nội, Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí công bố Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc - lần thứ nhất - 2018.

Tham dự có đại diện Ban tổ chức, các đơn vị tài trợ, cùng đông đảo phóng viên đến từ các cơ quan báo đài Trung ương và Hà Nội.

Tham dự buổi họp báo có ông Hồ Chí Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà thơ Trần Quang Đạo, Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Phó Tổng biên tập: Nhà thơ Đặng Vương Hưng; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng.

Giải bóng đá phong trào lần đầu tiên được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, dành cho nam giới là cán bộ nhân viên; công nhân quét rác,  vệ sinh môi trường và các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết bị môi trường, thoát nước, xử lý nước thải, công viên, cây xanh, chiếu sáng… Đây là sân chơi thực sự hữu ích, một không gian thể thao mang tính phong trào nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Những công nhân vệ sinh môi trường với công việc hàng ngày vất vả làm đẹp được phố sẽ có giải bóng đá riêng cho mình.

Giải bóng đá được tổ chức với ý nghĩa thiết thực, kêu gọi mọi người dân hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan, doanh nghiệp quảng bá các thương hiệu, nhãn hàng của mình khi tham gia đồng hành cùng chương trình của Ban tổ chức. Ngoài cơ cấu giải thưởng dành cho các đội bóng tham dự, Ban tổ chức sẽ dành một khoản kinh phí để hỗ trợ cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi họp báo, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ I - 2018 - Cúp T&T có sự tham dự của hầu hết các Công ty Môi trường Đô thị 63 tỉnh thành phố. Giải sẽ được thi đấu theo thể thức 7 người và được tổ chức vào ngày trong tháng 10 và 11/2018 tại ba khu vực bao gồm:

Khu vực Miền Bắc (tại Hà Nội);  Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (tại TP.Huế); Khu vực  Miền Nam (tại TP.Hồ Chí Minh ).

Giải đấu sẽ chọn ra 04 đội để tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra trong tháng 12/2018 tại Thủ đô Hà Nội.

Đã có nhiều đội bóng mạnh đến từ các Công ty Môi trường có phong trào thể thao phát triển tham gia như: Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương; Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội; Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.Hồ Chí Minh; Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Thái Nguyên; Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh ; Công ty CP Công trình Đô thị Nam Định; Công ty Thương mại và Thiết bị môi trường Hiệp Hòa; Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên ; Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng; Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế; Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk...

Giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá 50 triệu đồng;  giải Nhì 25 triệu đồng;  giải Ba 10 triệu đồng; Khuyến khích: 05 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC cũng trao thưởng cho các đội giành vị trí Nhất, Nhì, Ba cho từng khu vực và nhiều giải thưởng có giá trị khác theo thứ hạng được phân định vào cuối giải đấu.

Kinh phí tổ chức giải bóng đá phong trào này được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Tại buổi họp báo, BTC cũng đã ký kết và công bố Nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ Nhất là Tập đoàn T&T.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ báo chí công bố giải:

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.
Ông Ngô Minh Giang - Giám đốc Ban truyền thông - Sự kiện của T&T Group - Đơn vị tài trợ chính của giải bóng đá phát biểu tại buổi họp báo.
BTC cũng đã ký kết và công bố Nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ Nhất là Tập đoàn T&T Group.

BTC cũng đã ký kết và công bố Nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá Môi trường Đô thị toàn quốc lần thứ Nhất là T&T Group.

Ban tổ chức và nhà tài trợ chính T&T Group trả lời những câu hỏi của các đội tham gia và PV báo chí tham dự.

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên có Giải bóng đá dành cho công nhân môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Hồng Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thành phố vừa ốm dậy
Gần 2 tháng Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trưa 19/9 Hà Nội công bố 12 ca mắc COVID-19 mới
Sở Y tế Hà Nội trưa 19/9 cho biết trong sáng nay TP ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 10 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa. Như vậy tính từ 18h ngày 18/9 đến 12h ngày 19/9 ghi nhận 14 ca trong đó: 12 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?
Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.