Thứ tư, 18/05/2022 03:29 (GMT+7)

Lần đầu tiên trên thế giới: Phà cỡ lớn tự động chạy hơn 200 km trên biển

Hải Thanh -  Thứ năm, 27/01/2022 11:46 (GMT+7)

Lần đầu tiên trên thế giới, một chiếc phà chở phương tiện dài 222 m tự động định hướng và di chuyển qua chặng đường 240 km trên biển Iyonada của Nhật Bản.

Chiếc phà mang tên Soleil hoạt động lần đầu tiên vào ngày 1/7 năm ngoái và được thủy thủ đoàn điều khiển. Trong nhiều chuyến đi kéo dài 7 tiếng với quãng đường 240 km giữa hai khu vực Shinmoji và Iyonada, hệ thống điều hướng tự động Super Bridge-X của chiếc phà đã tổng hợp dữ liệu về tuyến đường.

tm-img-alt
Phà Soleil chạy tự động trên biển Nhật Bản. Ảnh: Nippon Foudation

Buổi trình diễn hôm 17/1 vừa qua là lần đầu tiên chỉ có hệ thống này điều khiển. Trong chuyến đi, Soleil đạt tốc độ tối đa 48 km/h. Cùng với GPS, hệ thống điều hướng sử dụng nhiều camera hồng ngoại để phát hiện và tránh các tàu khác (dù là ban ngày hay ban đêm), hệ thống giám sát động cơ để đảm bảo mọi thứ hoạt động suôn sẻ. Ngoài ra, Soleil còn trang bị hệ thống cập bến - rời bến tự động có thể xoay và quay ngược đầu, cho phép nó cập bến và rời đi dễ dàng.

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên trên thế giới: Phà cỡ lớn tự động chạy hơn 200 km trên biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trồng cây thành công trên đất từ Mặt Trăng
Các nhà nghiên cứu của Đại học Florida (Mỹ) đã đặt câu hỏi có thứ gì có thể nảy mầm trong lớp đất khắc nghiệt của Mặt Trăng hay không. Để trả lời câu hỏi, họ đã trồng cải xoong trên đất từ Mặt Trăng và thu được kết quả bất ngờ.

Tin mới

Kiểm tra công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ SEA Games 31
Để đáp ứng công tác y tế phục vụ SEA Games 31, Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị y tế sẵn sàng đáp ứng về y tế tại các khách sạn, địa điểm thi đấu theo chỉ đạo của Bộ Y tế từ phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp cứu, khám chữa bệnh.