Thứ bảy, 28/05/2022 21:54 (GMT+7)

Lan Trần mộng Sin Suối Hồ, Phong Thổ , Lai Châu

Trần Hưng -  Thứ năm, 27/01/2022 14:22 (GMT+7)

Từ lâu bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) được coi như “thủ phủ” của loài hoa địa lan trần mộng.

tm-img-alt

Địa lan Không những mang lại hương sắc cho nơi đây còn giúp nhiều gia đình có nguồn thu cao kinh doanh loài hoa này.

Sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, quanh năm có sương mù bao phủ, cộng thêm việc người dân không sử dụng thuốc kích thích nên hoa địa lan Sin Suối Hồ có màu sắc bền đẹp, lâu tàn, lại nở đúng dịp tết.

tm-img-alt

Với ưu thế được thiên nhiên ban tặng, Sin Suối Hồ trồng lan không cần che lưới để phòng bị cháy lá hoặc ánh sáng quá mức sẽ làm hư hại đến lá cây, vì ánh sáng và không gian nơi đây quá phù hợp với sự phát triển của địa lan, thậm chí còn không cần phân bón, vì địa lan cần nhiều ánh nắng, ánh sáng mới là thức ăn chính cho cây cỏ bông hoa, còn phân bón chỉ là thuốc bổ. Địa lan vẫn ra hoa không cần phân bón nếu đầy đủ ánh sáng, nhiều ánh sáng sẽ dễ ra hoa, mầu sắc sẽ trung thực hơn. Nhưng nếu có phân bón thì sẽ có nhiều hoa hơn.

Chính sự độc đáo ấy đã đưa Sin Suối Hồ trở thành xứ sở hoa địa lan vùng Tây Bắc nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng, tạo nên sự thú vị cho du khách, mang đến cái nhìn chân thực, ấn tượng sâu sắc và khó quên về Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ đối với mỗi du khách đã từng đặt chân lên nơi đây.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Bạn đang đọc bài viết Lan Trần mộng Sin Suối Hồ, Phong Thổ , Lai Châu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhà “chuồng cọp” và những nỗi lo
Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy, có vụ thiệt hại về người, có vụ chỉ thiệt hại về tài sản vì được lực lượng cứu hỏa dập tắt kịp thời.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.