Thứ hai, 27/09/2021 06:04 (GMT+7)

Lặng nghe tiếng chổi quét rác trong đêm giãn cách...

MTĐT -  Thứ ba, 07/09/2021 10:14 (GMT+7)

"Cứ bà con đi ngủ thì chúng tôi ra đường và kết thúc công việc sáng ngày hôm sau. COVID hay giãn cách gì cũng vậy. Làm về đêm vất vả nhưng không ai kêu ca gì cả...".

tm-img-alt
Công nhân môi trường thu gom rác những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Những ngày này Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, về đêm, phố phường vắng lặng cũng là lúc nhiều công nhân môi trường bắt đầu ngày làm việc…

Chị Lê Thị Trâm (39 tuổi, quê huyện Như Thanh, Thanh Hóa), đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), cho biết những ngày giãn cách phòng chống dịch COVID-19, "anh chị em" công nhân môi trường lại cố gắng làm việc hơn những ngày chưa có dịch.

"Không phải lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 nhưng chúng tôi luôn nhận thức được nghề nghiệp của mình. Làm việc trong đêm những ngày giãn cách đường phố vắng người qua lại, có phần cực hơn nhưng anh chị em vẫn luôn động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc, địa bàn được giao".

Bà Lại Thị Minh Lý - tổ trưởng tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) - chia sẻ: "Tổ tôi có hơn 20 công nhân nhưng phần lớn làm đêm, cứ bà con đi ngủ thì chúng tôi ra đường và kết thúc công việc sáng ngày hôm sau. COVID hay giãn cách gì cũng vậy. Làm về đêm vất vả nhưng không ai kêu ca gì cả...".

"Nhiều người lựa chọn công nhân vệ sinh môi trường là mong muốn có một công việc đều đặn bởi nghề này ngày nào cũng có việc, công nhân không đi thu gom một ngày thôi thì rác sinh hoạt sẽ ngập ngụa đường phố.

Mong xã hội quan tâm hơn nữa đến những ngành nghề nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, éo le như công nhân môi trường để họ yên tâm lao động, làm việc, góp phần xây dựng thủ đô xanh - sạch - đẹp…" - bà Nguyễn Thị Phương, tổ trưởng tổ môi trường phụ trách trả lương cho công nhân ở hai phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), tâm sự.

tm-img-alt
23h đêm bà Gạt bắt đầu một ngày làm việc
tm-img-alt
Bà Gạt chuyển rác lên xe đưa về nơi tập kết
tm-img-alt
Một chân bị tai nạn trong lúc đi làm khiến bà thường xuyên đau nhức
tm-img-alt
Chị Trâm đẩy xe rác đầy ụ từ một con ngõ trên đường Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) ra nơi tập kết
tm-img-alt
Sau xe rác thứ 3 cũng là lúc hơn 2h sáng, chị Trâm ngồi nghỉ giải lao bên vệ đường
tm-img-alt
Ở một góc đường khác, chị Lân đến từng nhà dân đưa rác ra xe thu gom
tm-img-alt
0h chị Hoa thu gom rác trên địa bàn phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) bắt đầu ngày làm việc
tm-img-alt
Sau khi thu gom được vài xe rác thì mồ hôi ướt sũng, chị Hoa ngồi nghỉ giải lao ngay trên chiếc xe máy cà tàng của mình
Bạn đang đọc bài viết Lặng nghe tiếng chổi quét rác trong đêm giãn cách.... Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Quang Thế/Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Những người 'móc cống' ở Hải Phòng
Một công nhân vừa chui từ lòng cống lên còn nồng nặc mùi hôi. Cả người anh lấm lem bùn đất, cái mùi đặc quánh, đen nhánh từ lòng phố vẫn còn vương trên người.
Chuyện quanh ta: Cứ thử một lần làm người nhặt rác
“Cứ thử một lần làm người nhặt rác, bạn sẽ ý thức rõ ràng hơn về hành vi xả rác của bản thân. Mỗi lần bạn thả ra đường một chiếc túi nilon, ngay sau đó sẽ có người phải còng lưng xuống nhặt nó lên thay bạn.”

Tin mới