Thứ bảy, 10/06/2023 23:55 (GMT+7)

Lạng Sơn: Xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho giáo viên khó khăn

MTĐT -  Thứ bảy, 10/12/2022 09:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho hai cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn.

 Cùng với những hoạt động chăm lo đời sống cho mỗi đoàn viên công đoàn trong cơ quan Bộ GD-ĐT, những năm gần đây Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT đã tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 9/12, Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khánh thành và bàn giao kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho hai cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn.

Giáo viên nhận sự hỗ trợ từ Công đoàn Cơ quan Bộ GD-ĐT là cô Đặng Thị Minh Huệ - Trường Mầm non xã Thái Bình (huyện Đình Lập) và cô Nông Thị Huế - nhân viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Bác Ái 2, (huyện Tràng Định).

tm-img-alt
Lễ khánh thành nhà mái ấm công đoàn năm 2022

Hai ngôi nhà mới được xây dựng và hoàn thành với sự chung tay ủng hộ của Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT, Công ty Cổ phần Detechbio cùng Hệ thống giáo dục Unischool (Hà Nội) với số tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 50 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, Công đoàn Cơ quan Bộ GD-ĐT tiếp tục tặng gia đình 2 cô giáo 2 tivi LG trị giá 15 triệu đồng. Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn, Liên đoàn lao động huyện Tràng Định và Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập cũng gửi các phần quà đến 2 cô giáo.

Đã có 19 "Mái ấm công đoàn” do Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT trao tặng tới các thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa.

An Hạ

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho giáo viên khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.