Thứ sáu, 27/01/2023 20:41 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn trên biển

Thục Anh -  Thứ ba, 06/12/2022 09:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến đã đến thăm, tặng quà, động viên các ngư dân gặp nạn trên biển. Cùng đi có đại tá Hồ Quyết Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vào khoảng 20h10 phút ngày 04/12/2022, tại vị trí 18039’N-106002’E (cách Đông Nam Cửa Hội/Nghệ An khoảng 15 hải lý), tàu Vận tải Hoa Lư 02/16TV bị hỏng máy chính, nước tràn vào hầm hàng, nguy cơ chìm, thời tiết gió cấp 6-7.

tm-img-alt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên gặp nạn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin và chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lệnh cho Hải đội 2 làm tốt công tác chuẩn bị. Lúc 02 giờ 25 phút ngày 05/12/2022, tàu CN09/12 CBCS do đồng chí Phó Hải đội trưởng trực tiếp chỉ huy đã xuất kích thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tàu hàng nói trên. Đến hơn 11h sáng nay, các thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

Trực tiếp có mặt tại Cảng cá Cửa Hội, đón các thuyền viên trở về, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên gặp nạn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thuyền viên sớm ổn định tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm khắc phục phương tiện bị hư hỏng để tiếp tục vươn khơi, bám biển phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã kịp thời ứng cứu, đưa các thuyền viên trở về an toàn./.

                                                                                               

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn trên biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các khu, điểm du lịch ở Bắc Giang "hút" du khách
Trong hành trình du xuân năm nay, nhiều du khách tìm đến các nơi thờ tự, di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để vãn cảnh, dâng hương, cầu bình an, may mắn, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...
Bước tiến trong xây dựng đô thị xanh, thông minh
Với mục tiêu xây dựng đô thị xanh - thông minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Bắc Giang lần thứ XXII, Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tập trung thực hiện chuyển đổi số (CĐS), xây dựng chính quyền số.