Thứ tư, 04/10/2023 00:58 (GMT+7)

Lào Cai: Lan tỏa tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho học sinh

Song Lam -  Thứ năm, 01/06/2023 16:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thông qua công tác phối hợp, hoạt động giáo dục đặc biệt các trường đã trang bị kiến thức cho học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa về tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa tuyên truyền, giáo dục môi trường bằng nhiều hình thức như trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường, tổ chức cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện bảo vệ môi trường, tổ chức hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho học sinh…

Trong năm học 2022 - 2023, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với ngành giáo dục thị xã tổ chức 10 hoạt động trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên dành cho học sinh 5 trường THCS trong vùng lõi, vùng đệm.

Cùng với đó, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 8 cuộc thi tìm hiểu về Vườn Quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường dành cho học sinh khối THCS trên địa bàn thị xã.

Thông qua công tác phối hợp, hoạt động giáo dục đặc biệt này đã trang bị kiến thức cho học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa về tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và phòng cháy, chữa cháy rừng. Các hoạt động giáo dục định hướng cho học sinh hình thành thói quen sống thân thiện và có trách nhiệm với môi trường, lan tỏa tình yêu thiên nhiên và có hành động bảo vệ môi trường.

Qua đó, học sinh hiểu và thực hiện đúng quy định của Nhà nước về bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, vận động toàn dân tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Sắp tới, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên sẽ phối hợp với ngành giáo dục nghiên cứu, thực nghiệm chuyên sâu về hành trình 2 ngày 1 đêm trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên dành cho học sinh. Chương trình sẽ là cơ hội mới giúp học sinh gần gũi với thiên nhiên, được trải nghiệm, học hỏi chuyên sâu về đa dạng sinh học.

tm-img-alt
Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Van tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho 63 học sinh.

Nằm trong chương trình giáo dục về môi trường, vừa qua, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Van tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho 63 học sinh. Các em được khám phá, học hỏi khi tham gia hành trình với các điểm đến như Nhà Bảo tàng đa dạng sinh học; Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên; Trung tâm Nghiên cứu thủy sản nước lạnh; điểm du lịch suối Vàng - thác Tình Yêu…

Hành trình trải nghiệm thực tế tham quan Vườn Quốc gia Hoàng Liên là một trong những hoạt động giáo dục môi trường cho học sinh. Hằng năm, lãnh đạo nhà trường phối hợp với Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên tổ chức 2 chuyến trải nghiệm cho học sinh. Học sinh tại trường chủ yếu sinh ra và lớn lên ở khu vực quanh Tả Van, là xã vùng lõi của Vườn Quốc gia Hoàng Liên, do đó việc tổ chức hành trình trải nghiệm giúp các em nhận thức tốt về bảo vệ môi trường tại chính nơi các em sinh sống.

Trước đó, năm 2021, là một dấu mốc quan trọng với việc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên tổ chức thành công hành trình trải nghiệm đầu tiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho 120 giáo viên, học sinh Trường THCS Kim Đồng và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Phan Si Păng.

Tiếp nối thành công từ chương trình đầu tiên đó, các hoạt động trải nghiệm thực tế trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên ngày càng được nhân rộng với nhiều trường đăng ký tham gia.

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Lan tỏa tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho học sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên: Công trình bếp ăn bán trú cho Trường Mầm non Chà Nưa
Đây là công trình nằm trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, với mục đích giúp trẻ em nghèo có điều kiện về dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, tầm vóc và học tập được tốt hơn.

Tin mới