Chủ nhật, 14/07/2024 03:02 (GMT+7)

Lào Cai: Tạm thời đóng các tuyến đường gom và các lối mở tự phát băng qua đường sắt

Tuệ Lâm -  Thứ ba, 18/06/2024 14:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo thực hiện rào, đóng tạm thời trong khi chờ xây dựng tuyến đường gom các lối đi tự mở qua đường sắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh chủ trì, phối hợp với Công ty cổ phần Đường sắt Yên Lào (Tổng công ty đường sắt Việt Nam) tổ chức rào, đóng 3 lối đi tự mở qua đường sắt Hà Nội - Lào Cai (Km287+310; Km287+625; Km289+336) nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sinh sống hai bên đường sắt.

Cụ thể, UBND thành phố Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào tổ chức rào, đóng 03 lối đi tự mở qua đường sắt (Km287+310; Km287+625; Km289+336) nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sinh sống hai bên đường sắt. Sắp xếp bố trí tái định cư đối với các hộ dân để xóa bỏ 03 lối đi tự mở qua đường sắt vào nhà hộ dân để đảm bảo an toàn giao thông và phù hợp với quy hoạch xã Vạn Hòa.

Phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh để di chuyển 17 hộ dân đã được đền bù giải phóng mặt bằng theo chỉ đạo của UBND tỉnh để sớm rào, đóng 03 lối đi tự mở qua đường sắt tại khu vực xã Vạn Hòa.

Với UBND huyện Bảo Thắng, chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào tổ chức rào, đóng 171 lối đi tự mở qua đường sắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sinh sống hai bên đường sắt.

UBND huyện Bảo Yên phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào tổ chức rào, đóng tại 202 lối đi tự mở qua đường sắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sinh sống hai bên đường sắt.

tm-img-alt
Tạm đóng các tuyến đường gom, các lối mở tự phát qua đường sắt ở Lào Cai (Ảnh minh họa/Nguồn: Internet)

Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, thành phố Lào Cai và UBND các xã nơi có tuyến đường sắt đi qua, bố trí nhân lực của đơn vị tổ chức rào, đóng ngay 40 lối đi tự mở qua đường sắt. Sau khi rào, đóng lối đi tự mở qua đường sắt, lập hồ sơ bàn giao cho chính quyền địa phương để quản lý chặt chẽ không để tình trạng tái mở các lối đi đã được rào, đóng.

Phối hợp hướng dẫn làm êm thuận các lối đi tự mở; phối hợp trong việc cung cấp trang thiết bị, dụng cụ, lịch trình các đoàn tàu cho các điểm cảnh giới, chốt gác của địa phương theo quy định tại Thông tư số 28/2018/TT-BGTVT.

Công an tỉnh Lào Cai chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là các lỗi vi phạm khi lưu thông qua các điểm giao cắt giữa đường sắt với đường bộ.

Phối hợp với lực lượng thanh tra đường sắt trong việc điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm về quy tắc giao thông tại đường ngang, các hành vi lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Tạm thời đóng các tuyến đường gom và các lối mở tự phát băng qua đường sắt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành