Thứ hai, 17/01/2022 16:38 (GMT+7)

Lào Cai: Xử phạt một cơ sở chế biến giò chả

MTĐT -  Thứ ba, 20/09/2016 08:52 (GMT+7)

(phapluatmoitruong.vn) - Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Lào Cai vừa quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả của bà Bùi Thị Biên, trú tại tổ 7, thị trấn Bát Xát,, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) về các hành vi vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo biên bản của đoàn kiểm tra chuyên ngành do bà Cao Thị Hoà Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn cơ sở tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh giò, chả của bà Bùi Thị Biên ở tổ 7, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 2, điều 24, Nghị định 178/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra cơ sở này còn  không thực hiện lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm theo quy định tại khoản 1, điều 30, Nghị định 178/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Cùng với hình thức bị phạt hành chính với tổng mức tiền phạt là 8.000.000 đồng cơ sở phải tạm dừng việc sản xuất giò chả  khi chưa có đủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất giò, chả theo quy định.

                                               Phạm Ngọc Triển/TN&MT

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Xử phạt một cơ sở chế biến giò chả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới