Thứ sáu, 19/07/2024 15:36 (GMT+7)

Latvia: Hơn 1.000 ca nhập viện do đợt nắng nóng kéo dài bất thường

MTĐT -  Thứ tư, 29/05/2024 16:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 28/5, các bệnh viện ở Latvia đã tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân mắc các vấn đề sức khỏe do đợt nắng nóng sớm và kéo dài bất thường. Cơ quan y tế cảnh báo, đợt nắng nóng này có thể kéo dài tới hết tháng 5.

Theo trung tâm khí tượng, địa chất và môi trường Latvia, lần đầu tiên trong năm nay, nhiệt độ ở Latvia lên tới 30 độ C. Lãnh đạo Bệnh viện Stradins ở thủ đô Riga cho biết, số ca nhập viện tăng đột biến do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Trong tuần qua, hơn 1.200 bệnh nhân đã được đưa vào Bệnh viện Stradins, trong khi đó, 8 trẻ nhập viện tại Bệnh viện Đại học Lâm sàng Nhi đồng trong tình trạng sốt nóng, buồn nôn.

Đợt nắng nóng tại Latvia bắt đầu từ ngày 16/5 và kéo dài trong tuần vừa qua. Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ kéo dài ít nhất đến cuối tháng 5.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Trước tình trạng này, Bộ Y tế Latvia đã tăng cường năng lực của hệ thống y tế để sẵn sàng ứng phó với tình trạng nắng nóng cực đoan ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đồng thời kêu gọi các cơ quan thắt chặt quy định để bảo vệ những người làm việc ngoài trời trước diễn biến phức tạp của thời tiết.

Theo các chuyên gia khí tượng học của Latvia, tháng 7 thường là thời điểm nóng nhất trong năm ở Latvia, tuy nhiên năm nay nhiệt độ tăng vọt lên 30°C ngay từ giữa tháng 5 và kéo dài bất thường.

Các chuyên gia nhận định, nguyên nhân chính gây ra mức nhiệt độ bất thường vào năm nay là do mức phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, các yếu tố khác như hình thái thời tiết El Nino cũng góp phần gây ra tình trạng này.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Latvia: Hơn 1.000 ca nhập viện do đợt nắng nóng kéo dài bất thường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành