Thứ hai, 02/10/2023 12:56 (GMT+7)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại trong năm 2023

Bình An -  Thứ năm, 03/11/2022 07:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau 2 năm gián đoạn do Covid-19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) sẽ được tổ chức trở lại vào năm 2023.

Theo kế hoạch, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 7/8/2023. Địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn, với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi.

DIFF 2023 dự kiến có 8 đội tham gia (gồm 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng), trình diễn trong 5 đêm (trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết). Thời gian trình diễn của mỗi đội không được dưới 20 phút và không quá 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023.

Bệnh cạnh đó, DIFF 2023 còn có các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam và các quốc gia dự thi với sự tham gia của các diva, nghệ sĩ hạng A, các đoàn nghệ thuật lớn trong và ngoài nước.

Đồng thời, sẽ có những hoạt động phụ trợ trải rộng trên địa bàn TP Đà Nẵng gồm: không gian hai bờ sông Hàn, dọc tuyến đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê,Cung thể thao Tiên Sơn,…

tm-img-alt
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Hiện, Đà Nẵng đang mời gọi các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia tổ chức Lễ hội; trình và phê duyệt lựa chọn đơn vị tổ chức thực hiện trước ngày 20/11/2022.

Tiêu chí lựa chọn các đội là đơn vị, tổ chức tại Việt Nam hoặc nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, chứng minh được năng lực tài chính, nhân lực; có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế, mời được đơn vị tư vấn có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện pháo hoa quốc tế, đáp ứng được yêu cầu công việc nêu trong kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, các đội phải đề xuất ý tưởng mới lạ, độc đáo, có quy mô và xây dựng kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện này, đồng thời có cam kết tổ chức thực hiện theo đúng nội dung và tiến độ yêu cầu. Ưu tiên cho đơn vị cam kết tổ chức DIFF trong 3 năm liên tiếp.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả, dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Ngoài ra, các nội dung đảm bảo nhiệm vụ của Đà Nẵng do ngân sách thành phố chi trả.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế (DIFF) là sự kiện quy mô lớn đã được Đà Nẵng tổ chức 10 kỳ, trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, là một trong những sự kiện văn hóa khác biệt rõ nét, góp phần mang lại cho Đà Nẵng danh hiệu "Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á".

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại trong năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...
Phi Thanh Vân dâng hương tổ nghiệp tại nhà riêng
Theo thông lệ hằng năm, 12/08 Âm lịch là ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ tổ chức long trọng để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Trong đó Phi Thanh Vân cũng không ngoại lệ.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...