Thứ tư, 24/07/2024 02:09 (GMT+7)

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I - năm 2022 thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự

MTĐT -  Thứ sáu, 20/05/2022 11:07 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Diễn ra trong 3 ngày, từ 19 - 21.5, lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I được tổ chức tại TP Cao Lãnh đã thu hút hàng nghìn du khách.

Tối 19/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 chính thức khai mạc tại Quảng trường Văn Miếu, TP.Cao Lãnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

tm-img-alt
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch và tỉnh Đồng Tháp ấn nút khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I - năm 2022

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, với chủ đề “Sen ngày mới”, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 tiếp tục kể những câu chuyện của những con người năng động, sáng tạo từ hình ảnh cây sen thân thuộc trở thành tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và giữ được giá trị văn hóa xứ sở Đất Sen hồng.

Từ những đặc trưng ấy, chính quyền và người dân Đồng Tháp quyết tâm vươn lên vượt qua chính mình, từ một địa phương thuần nông, “khuất nẻo”, Đồng Tháp đã trở thành điểm sáng của cả nước về cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, tạo ấn tượng trong lòng du khách về một vùng đất thuần khiết, với những con người nghĩa tình, năng động và sáng tạo. Tất cả đã góp phần định vị rõ nét hình ảnh quê hương Đất Sen hồng.

tm-img-alt
Lễ hội diễn ra sôi nổi với những chương trình nghệ thuật đặc sắc

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, qua Lễ hội này, Đồng Tháp kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, giao lưu, sáng tạo văn hóa mà còn là cơ hội để kết nối, giao lưu những người làm kinh tế về sen, mong muốn mang sản vật đặc trưng của tỉnh nhà giới thiệu đến du khách, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây sen, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương; xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp. Đồng thời, quảng bá thương hiệu sen Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

tm-img-alt

Lễ hội diễn ra từ ngày 19 - 21/5/2022, với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày các loài sen của Đồng Tháp và các tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức không gian ẩm thực - quà lưu niệm - đặc sản sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen; triễn lãm liên hoa xe hoa mang biểu tượng Sen trên đường phố Cao Lãnh và khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam…

Sáng nay, ngày 20/5, trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội, Đồng Tháp tổ chức Hội thảo liên kết du lịch các tỉnh ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh lần II, mở ra triển vọng lớn cho liên kết vùng phát triển ngành du lịch thêm khởi sắc và tạo thêm nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I - năm 2022 thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ngẫm...
Ta ngụp lặn vòng luân hồi sinh tử///Đo bại thành nơi quán trọ nhân gian///Xem hơn thua – được mất cõi hồng trần///Ngẫm danh lợi phù hoa khi tàn cuộc...

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành