Thứ sáu, 19/08/2022 00:12 (GMT+7)

Lễ trao “Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”

PV -  Chủ nhật, 14/11/2021 09:34 (GMT+7)

Tối 13/11, tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) diễn ra Lễ trao “Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 năm 2020 - 2021".

Giải do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

tm-img-alt
Các đồng chí: Võ Văn Thưởng và Phan Đình Trạc trao thưởng cho nhóm tác giả đoạt giải Đặc biệt. Ảnh ITN

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí, các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách vừa khó khăn phức tạp, lâu dài đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa. 

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được triển khai đồng bộ với các giải pháp, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, “không ngừng, không nghỉ” và đã đạt kết quả rất quan trọng, tham nhũng, tiêu cực từng bước được kiềm chế, ngăn chặn.

Trong thành tích chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí và các nhà báo cách mạng như những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trên tinh thần đó, đồng chí Đỗ Văn Chiến đề nghị, trong thời gian tới, Ban Tổ chức Giải tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, hoàn thiện Thể lệ Giải nhằm động viên, thu hút đông đảo các nhà báo tham gia. Cùng với việc phát động Giải lần thứ tư cần có hình thức phù hợp để cung cấp thông tin, định hướng chủ đề cụ thể để các nhà báo tiếp cận với những nội dung mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại chương trình, Ban Tổ chức Giải đã trao 1 giải Đặc biệt, 4 giải A, 10 giải B, 12 giải C và 18 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 45 tác phẩm báo chí xuất sắc.

Giải Đặc biệt được trao cho bộ phim tài liệu 3 tập “Giặc nội xâm” của nhóm tác giả Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, phát sóng trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một tác phẩm đoạt giải Đặc biệt do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trao thưởng.

Bạn đang đọc bài viết Lễ trao “Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.