Thứ ba, 28/03/2023 21:13 (GMT+7)

Lễ trao giải “Cây chổi vàng” lần 2 diễn ra thành công rực rỡ

MTĐT -  Thứ bảy, 11/01/2020 09:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 10/1, lễ trao giải “Cây chổi vàng" lần 2 - 2019 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến tham dự buổi lễ trao giải có ông Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ông Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động VN; Ông Hà Văn Núi, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường, đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng - Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch thương trực kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức, cùng đại diện một số Bộ, ban, ngành, đơn vị, các cơ quan thông tấn, báo chí và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của lãnh đạo và hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường đến từ các Công ty Môi trường đô thị trên toàn quốc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức và nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chụp ảnh cùng các công nhân vệ sinh môi trường.

Chương trình được phát động từ đầu năm 2019 và nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải và tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, cụ thể bao gồm: 01 giải Kim Cương; 10 giải Vàng; 10 giải Bạc và 51 giải Đồng.

72 công nhân vệ sinh môi trường đã được vinh danh trong chương trình "Cây chổi vàng" lần thứ 2 - 2019. 

Trong đó, giải Kim cương được trao tặng 01 lượng vàng 9999 + Túi quà Tết; giải Vàng 02 chỉ vàng 9999 + Túi quà Tết; giải Bạc là đồng bạc trắng + 4.000.000 đồng + Túi quà Tết và giải Đồng là 2.000.000 đồng + Túi quà Tết.

Giải thưởng Kim cương trong chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ 2 – 2019 đã trao cho ông Hứa Minh Tuấn đến từ Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường đô thị TP HCM, ông là người có những thành tích xuất sắc trong việc sữa chữa, cải tạo, phát minh các thiết bị thu gom rác thải đạt hiệu suất lao động cao, giảm chi phí và sức lao động của công nhân.

Giải thưởng Kim cương trong chương trình “Cây chổi vàng” năm nay đã được vinh dự trao cho ông Hứa Minh Tuấn đến từ Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường đô thị TP HCM.

Đặc biệt, trong lễ trao giải lần này, Ban tổ chức cũng đã đặc cách truy tặng 01 giải Vàng cho chị Lê Thị Thu Hà - công nhân quét rác thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Đống Đa đã gặp tai nạn và tử vong khi đang làm việc trên đường Láng hồi tháng 4/2019 vừa qua. Đây là hành động ý nghĩa với mong muốn động viên gia đình chị Lê Thị Thu Hà và kêu gọi xã hội có những hành động thiết thực, có ích dành cho các công nhân vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, năm nay, ban tổ chức đã vận động được tài trợ xây 02 căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam), mỗi ăn trị giá 100.000.000 đồng.

Giải thưởng “Cây chổi vàng” là chương trình do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường đang ngày đêm miệt mài làm sạch cho quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà văn Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẻ: “Ra đời năm 2017, Chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn trong lòng xã hội về một chương trình hết sức nhân văn và khác biệt. Chương trình đã mang đến những thay đổi tích cực với cuộc sống của không chỉ những anh chị công nhân đạt giải mà còn là sự khích lệ với những công nhân khác. Người lao động giờ đây có thể cảm nhận được rằng những công việc mà họ làm không còn là sự hy sinh thầm lặng không được coi trọng nữa, mà họ đã được cả xã hội biết ơn.”

Nhà văn Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu cuốn sách Những gương mặt tiêu biểu “Cây chổi vàng” (2017 - 2019) là tập hợp những tác phẩm báo chí viết về một số ứng viên tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt qua hai lần tổ chức chương trình “Cây chổi vàng”. Qua cuốn sách này, Ban tổ chức muốn gửi tới những công nhân vệ sinh môi trường món quà tinh thần để cảm ơn đóng góp thầm lặng to lớn của họ, đồng thời cũng là thông điệp gửi đến độc giả, toàn xã hội nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Lễ trao giải “Cây chổi vàng” lần 2 diễn ra thành công rực rỡ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khởi tố nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng II
Tại cuộc họp báo chiều 28/3, đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03) cho biết, đã khởi tố tổng cộng 32 người trong 2 vụ án liên quan đến sai phạm tại Vạn Thịnh Phát, trong đó có nguyên Cục trưởng Thanh tra giám sát ngân hàng