Chủ nhật, 03/07/2022 18:39 (GMT+7)

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu sẽ diễn ra từ 3-12/6

MTĐT -  Thứ sáu, 27/05/2022 18:20 (GMT+7)

Sự kiện do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp tổ chức, bền bỉ đưa phim tài liệu đến với công chúng Hà Nội.

tm-img-alt
Sắp diễn ra Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - Châu Âu tại Hà Nội. Nguồn: internet

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12 quy tụ 10 quốc gia tham dự gồm: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italy, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh và chủ nhà Việt Nam.

Trong 10 ngày, từ ngày 3-12/6, khán giả yêu mến phim tài liệu sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá.

Chủ đề của các bộ phim trong liên hoan lần này rất đa dạng như rời nông thôn ra thành phố, ứng phó với biến đổi khí hậu, thay đổi của mỗi cá nhân để phù hợp với sự phát triển của xã hội, chân dung các nghệ sỹ nổi tiếng…

Được biết, liên hoan là sự kiện thường niên do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp tổ chức nhằm đưa phim tài liệu đến gần hơn với công chúng; đồng thời nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu với Việt Nam.

Đây còn là cơ hội để công chúng tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia thông qua điện ảnh và giúp cho những người làm nghề được giao lưu, tìm hiểu, học hỏi những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Liên hoan cũng là hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, giúp cho khán giả trong và ngoài nước tiếp cận với các bộ phim tài liệu của Việt Nam.

An Hạ

Bạn đang đọc bài viết Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu sẽ diễn ra từ 3-12/6. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.