Thứ năm, 18/07/2024 02:23 (GMT+7)

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết "Thập kỷ chống bão cát và bụi"

MTĐT -  Thứ năm, 11/07/2024 15:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/7, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết "Thập kỷ chống bão cát và bụi của LHQ", chọn giai đoạn 2025-2034 để tăng cường các nỗ lực chống lại hiện tượng này.

Nghị quyết trên được thông qua mà không cần bỏ phiếu. ĐHĐ LHQ đã đề nghị Tổng thư ký LHQ thực hiện các bước thích hợp nhằm lên kế hoạch và tổ chức hành động trong thập kỷ chống bão cát và bụi ở cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Theo ĐHĐ LHQ, chi phí của toàn bộ hoạt động, có thể phát sinh từ việc thực hiện nghị quyết, dựa trên đóng góp tự nguyện, trong đó có khu vực tư nhân.

tm-img-alt
Bầu trời Bắc Kinh biến thành màu cam trong trận bão cát. Ảnh: Global Time

Thay mặt Nhóm các nước đang phát triển (G77) và Trung Quốc, đại biểu Uganda đã giới thiệu nội dung dự thảo nghị quyết, trong đó nhấn mạnh bão cát và bụi là vấn đề được quốc tế quan tâm.

Hiện tượng này gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, xã hội và môi trường, đang ngày càng đe dọa việc đạt được 11 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Do đó, nghị quyết nhằm tăng cường hợp tác quốc tế và khu vực để ngăn chặn và giảm thiểu tác động của bão cát và bụi.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Liên hợp quốc thông qua nghị quyết "Thập kỷ chống bão cát và bụi". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc hứng chịu mưa lớn nhiều ngày
Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết, khu vực Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Chungcheong bắt đầu có mưa lớn từ sáng sớm 17/7 với gió giật mạnh kèm theo sấm chớp.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành