Thứ ba, 28/06/2022 12:24 (GMT+7)

Lộc vừng buông hoa trong nắng sớm Thủ đô

Đồng Diệp Anh -  Thứ sáu, 24/06/2022 09:29 (GMT+7)

Mùa hoa lộc vừng thường bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch. Vào mùa, hoa nở liên tục, hết đợt này đến đợt khác, suốt mấy tháng liền. Hoa kết thành những sợi dây hoa dài óng màu sắc đỏ.

tm-img-alt
Những ngày cuối tháng 6, hoa lộc vừng trên tuyến phố dọc ven hồ Tây đang nở đỏ rực, hoà quyện vào màu xanh biếc của lá tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
tm-img-alt
Hoa lộc vừng nở rộ như khoác lên con phố ven Hồ Tây một lớp áo đầy thơ mộng. 
tm-img-alt
Tuyến đường ven Hồ Tây những ngày hoa vào màu rộ khiến những con phố thân quen trở nên lạ lẫm và đẹp mắt
tm-img-alt
Trong ánh nắng hoe vàng của mùa Hạ, từ trong lớp lá xanh, những cành hoa lộc vừng buông xuống, đung đưa, dập dìu theo từng cơn gió nhẹ.
tm-img-alt
Để ngắm loài hoa này lúc đẹp nhất, người Hà Nội phải dậy từ lúc sáng sớm
tm-img-alt
Lộc vừng được trồng xen kẽ với nhiều loại cây khác trên các tuyến phố của Hà Nội. Hầu hết lộc vừng được trồng trên đường phố đều là lá tròn, chỉ có số lượng ít cây lá dài.
tm-img-alt
Tuy cành hoa của lộc vừng lá tròn không buông dài như cành hoa của cây lá dài nhưng mật độ bông khá dày. Cũng vì có nhiều lớp, do đó hoa lộc vừng lá tròn cũng bền hơn hoa của lộc vừng lá dài.
tm-img-alt

Hoa lộc vừng có thể nở 2 đợt trong năm, đó là cuối Xuân, đầu Hạ khoảng tháng 4 đến tháng 6; đợt 2 vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 Dương lịch. Nếu là cây lâu năm và có nhiều dưỡng chất, thời gian nở hoa của lộc vừng còn kéo dài hơn.
tm-img-alt


Không rực rỡ, nhưng hoa lộc vừng có cành dài buông xuống tạo ra nét đẹp riêng mà ít loài hoa nào có. Hoa lộc vừng đẹp nhất vào buổi sáng khi trên cây đỏ rực, còn dưới gốc là những bông hoa nhỏ li ti bung ra, rơi xuống gốc như thảm nhung. Lộc vừng trồng bên cửa nhà không chỉ đẹp bởi những lớp lá dày và xanh, còn tạo cảnh quan, bóng mát.
Bạn đang đọc bài viết Lộc vừng buông hoa trong nắng sớm Thủ đô. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.
Rác thải ùn ứ, vương vãi ở ngay trung tâm thành phố Cần Thơ
Xây dựng đô thị theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp - hiện đại - văn minh vốn là mong muốn của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên, tại thành phố Cần Thơ, hiện trạng rác thải vẫn còn vương vãi, ùn ứ trên nhiều tuyến đường, làm mất cảnh quan đô thị.
Lo ngại ở làng thu gom và sơ chế rác thải lớn nhất Hà Nội
Thôn Xà Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) được biết đến là “thủ phủ” với nghề thu mua và sơ chế rác thải nhựa lớn nhất thủ đô. Cùng với sự phát triển kinh tế, đang có nhiều lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây.

Tin mới

Yên Bái phát triển bền vững cây quế
Cây quế đã trở thành cây trồng truyền thống mang lại thu nhập chính cho người dân nhiều địa phương ở Yên Bái. Toàn tỉnh hiện có trên 81.000 ha quế, tập trung chủ yếu tại 5 huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình.