Thứ hai, 05/12/2022 09:07 (GMT+7)

Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân ở Nghệ An, 3 cột điện đổ sập

MTĐT -  Thứ sáu, 12/04/2019 11:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lốc xoáy khiến 16 nhà dân xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, bị tốc mái, 3 cột điện đổ sập trong trận lốc xoáy, trong đó, nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

16 nhà dân tốc mái, 3 cột điện đổ sập trong trận lốc xoáy tại xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/4, ông Cầm Bá Kinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết vào khoảng 17 giờ ngày 11/4, một cơn lốc xoáy xảy ra khiến hai bản Bông 1 và Thắm của xã bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo thông tin ban đầu, toàn xã có 16 nhà dân tốc mái, 3 cột điện đổ sập trong trận lốc xoáy, trong đó, nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, địa phương nhanh chóng xuống thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy.

Sáng 12/4, các lực lượng tại chỗ của địa phương bao gồm công an xã, dân quân và người dân địa phương đang có mặt xử lý sự cố, giúp dân dọn dẹp cây cối, dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Điện lực huyện Quỳ Châu cũng cử lực lượng xuống địa bàn dựng lại cột điện bị đổ, để đóng điện trở lại tại vùng lốc xoáy.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Châu, từ đầu năm đến nay, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 158 căn nhà của người dân trên địa bàn, trong đó có 2 người bị thương nhẹ, 8 căn bị sập hoàn toàn, 5ha keo bị đổ...

Ước tính thiệt hại gần 350 triệu đồng./.

Theo Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân ở Nghệ An, 3 cột điện đổ sập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Luxry – thương hiệu thời trang vì sức khỏe trẻ em
Được thành lập từ năm 2018, Luxry là một trong số ít thương hiệu thời trang Việt Nam dành cho trẻ em sử dụng 100% nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay, sản phẩm của Luxry đã có mặt ở hầu hết 63 tỉnh
Ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng biên tập Báo VietNamNet
Ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập tạp chí Thông tin và truyền thông giữ vị trí Tổng biên tập báo VietNamNet từ ngày 1/12/2022.

Tin mới