Thứ sáu, 12/07/2024 22:26 (GMT+7)

Long An: Đa dạng phương pháp tuyên truyền bảo vệ môi trường

MTĐT -  Thứ năm, 13/06/2024 14:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó có công tác phân loại rác tại nguồn, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương đa dạng hóa các phương pháp tuyên truyền.

tm-img-alt
Ở huyện Bến Lức có mô hình Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh

Ngoài tuyên truyền trên báo, đài, phương tiện thông tin đại chúng, cần tuyên truyền bằng các phương pháp trực quan. Tổ chức đa dạng các mô hình BVMT thiết thực như tự quản về môi trường; đội thanh niên thu gom rác thải; phụ nữ với công tác phân loại rác tại nguồn và tổ chức các hội thi tuyên truyền viên về môi trường.

Bên cạnh đó, phát động phong trào thi đua “Gia đình tiêu biểu trong quản lý, thu gom và phân loại rác thải” đến tận xóm, ấp, khu phố. Tổ chức các hoạt động thông qua các đoàn thể, cuộc thi sáng tác, viết, vẽ tranh, tìm hiểu pháp luật về môi trường. Xây dựng các tiêu chí, chuẩn mực về BVMT trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hình thành các thiết chế văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường,... Nhân rộng các mô hình hiệu quả, cách làm hay trong công tác BVMT.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể tăng cường sự phối hợp, thống nhất hành động giữa các tổ chức thành viên. Đặc biệt là cơ quan thông tin, tuyên truyền xây dựng các chuyên mục, chuyên đề, phóng sự về môi trường. Từ đó, đưa tin chính xác, thường xuyên và kịp thời để phát hiện và kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về BVMT. Lồng ghép các nhiệm vụ BVMT với các phong trào, cuộc vận động có nội dung BVMT thông qua các video clip gửi về phụ huynh hướng dẫn dạy trẻ ở nhà,...

Trong tuyên truyền công tác phân loại rác tại nguồn gắn với giao trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể, khu phố, ấp trong hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện và khen thưởng nhân rộng các mô hình làm tốt./.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Long An: Đa dạng phương pháp tuyên truyền bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải pháp đột phá trong lưu trữ CO2
Một phương pháp lưu trữ carbon dioxide (CO2) mới vừa được công bố với ưu điểm nhanh hơn và an toàn hơn nhiều so với các kỹ thuật hiện tại mà không cần sử dụng hóa chất độc hại.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành