Thứ năm, 25/07/2024 02:11 (GMT+7)

Long An: Khẩn trương xử lý các điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông

Tuệ An -  Thứ hai, 17/06/2024 15:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Long An công bố tình huống khẩn cấp để xử lý các điểm đen và các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên nhiều tuyến đường trong tỉnh.

Ngày 17/6, ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết UBND tỉnh vừa công bố tình huống cấp bách để xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông và điểm bất hợp lý trong tổ chức giao thông trên nhiều tuyến đường trong tỉnh.

Tại TP Tân An, có hai vị trí nguy hiểm là ngã ba giao nhau giữa Quốc lộ 1 và đường Nguyễn Huỳnh Đức (cổng Lăng 1 và cổng Lăng 2) thuộc phường Khánh Hậu. Trong thời gian qua, tại hai vị trí này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có một số vụ gây hậu quả chết người. Nhiều người dân đã gọi điện thoại đến tổng đài 1022 và Công an TP Tân An, đề nghị cơ quan chức năng có các giải pháp xử lý hai điểm đen này.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Văn phòng Quản lý đường bộ IV.3, Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND TP Tân An đã kiểm tra hiện trường và thống nhất lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại đây. Một điểm đen khác là tại ngã năm giao nhau giữa đường tỉnh 830 - 830C và Võ Công Tồn thuộc thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức). Vụ tai nạn giao thông gần đây nhất xảy ra vào chiều 6/6 khiến hai người tử vong.

Các điểm đen khác về TNGT, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là đường Tân Hòa (trục kết nối đường tỉnh 829 với trung tâm xã Tân Hòa đi các xã khác trong huyện Tân Thạnh, Long An), dân cư đông đúc, mật độ phương tiện lưu thông rất cao, nhất là dịp lễ, Tết.

Ngoài ra, khu vực gần cầu Tân Thái trên đường tỉnh 822 (huyện Đức Hòa), đường tỉnh 839 (huyện Đức Huệ), đường Khánh Hưng - Hưng Điền A (huyện Vĩnh Hưng) cũng thường xuyên xảy ra TNGT, nhất là vào ban đêm.

Tổng kinh phí xử lý các điểm đen này gần 400 triệu đồng. Tỉnh Long An sẽ cho lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các điểm trên nhằm đảm bảo ATGT, góp phần kéo giảm TNGT từ 5 - 10% trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Khẩn trương xử lý các điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành