Thứ hai, 15/07/2024 01:04 (GMT+7)

Long Biên: Nhà hàng nổi không phép 'mọc' sát bờ kè sông Đuống?

Đức Vũ - Trung Hiếu -  Thứ tư, 31/07/2019 15:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngay sát bờ kè sông Đuống qua địa phận phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội, trong thời gian dài vừa qua trở nên sôi nổi với nhiều gian phục vụ không phép ngang nhiên kinh doanh xây dựng.

Thời gian vừa qua, Môi trường và đô thị Việt Nam điện tử nhận được thông tin phản ánh về việc trên địa phận sông Đuống, đoạn chảy qua phường Giang Biên (Long Biên, Hà Nội) xuất hiện 2 nhà hàng nổi hoạt động không phép. Hai nhà hàng trên có tên ghi trên biển quảng cáo là Tuấn Râu và Thuấn Hói có địa chị tại số 1 đường Giang Biên.

Theo thông tin phản ánh từ người dân, PV được biết các nhà hàng này đã hoạt động tại đây được nhiều năm, thi thoảng cũng có thấy chính quyến xuống nhắc nhở nhưng chỉ được vài hôm là hoạt động trở lại. Ngoài ra, việc nhà hàng này hoạt động cũng khiến cho khu dân cư ven sông Đuống trở nên ồn ào hơn khi ngày nào cũng có những đoàn xe ra vào quán.

Hai nhà hàng Tuấn Râu và Thuấn Hói có địa chị tại số 1 đường Giang Biên tấp nập khách.

Quan sát thực tế tại đây có thể dễ dàng nhận thấy toàn bộ khu vực có 5 bè nổi phục vụ cho việc kinh doanh, tất cả đều nằm ngay sát với bờ kè sông Đuống. Đặc biệt, khoảng đất phía trước các nhà hàng đã được san phẳng, láng Bê tông làm bãi để xe. Điều này đã xâm phạm trực tiếp vào hành lang bảo vệ kè, nơi mà theo các quy định là bất khả xâm phạm, nhất là trong mùa mưa lũ.

Với những thắc mắc trên, PV Môi trường và đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ làm việc với UBND phường Giang Biên để làm rõ sự việc. Ngày 30/7 PV đã có buổi làm việc với ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên.

Biển chỉ dẫn được cắm ngoài đường lớn.

Trả lời những thắc mắc của PV liên quan đến 2 nhà hàng Tuấn Râu và Thuấn Hói, ông Tuấn cho biết: “Nhiều năm trước đây, xuất phát từ việc nhà ông Thuấn là một hộ dân chuyên làm chài lưới trên địa bàn đã phát triển việc nuôi cá trên sông. Một thời gian sau, theo nhu cầu của nhiều người mua cá muốn ăn trực tiếp trên sông thì ông Thuấn mới có lắp ráp thêm bè nhằm phục vụ khách. Lâu dần, nhiều người biết đến thì các bè của ông Thuấn xây dựng lên dần trở thánh nhà hàng. Tiếp đó, ông Tuấn Râu thấy nhà ông Thuấn Hói kinh doanh phát triển cũng đã dựng lên mấy bè bên cạnh. Hai nhà hàng này đều chưa được cấp phép hoạt động”.

Hai nhà hàng xây dựng sát kè sông Đuống hoàn toàn khồn có giấy phép để hoạt động.

Ông Bùi Anh Tuấn cho biết thêm, UBND phường đã nhiều nhắc nhở, đề nghị 2 nhà hàng dừng hoạt động nhưng chưa có được sự phối hợp từ các bên liên quan. “UBND phường thường xuyên nhắc nhở các nhà hàng này cần tuân thủ các quy định về hoạt động kinh doanh, thậm chí cắt điện cắt nước nhưng rồi không biết họ câu điện ở đâu về tiếp tục sử dụng. Để xử lý dứt điểm việc hoạt động của các nhà hàng trên sông nước thì UBND phường cũng đã gửi các văn bản đề nghị phối hợp với các bên quản lý đường thủy, công an đường thủy tuy nhiên chưa nhận được phản hồi", vị này nói.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh, 2 nhà hàng hiện tại đã tạm dừng hoạt động.

Quan điểm của phường là sai đâu xử lý ở đấy, dù thế nào cũng phải tuân thủ đúng pháp luật. Thời điểm gần đây, UBND phường đã yêu cầu các nhà hàng dừng hoạt động. Hiện tại hộ đã tháo dỡ hết các biển quảng cáo. Chúng tôi cũng đã gửi thông báo xử phạt tới các nhà hàng và đang đợi quyết định xử phạt chính thức của UBND quận Long Biên”, ông Tuấn khẳng định.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Long Biên: Nhà hàng nổi không phép 'mọc' sát bờ kè sông Đuống?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Thực hiện nghiêm Luật Tiếp công dân
Qua thanh tra đã phát hiện, kiến nghị xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật nhiều vụ việc sai phạm; kiến nghị chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý; từ đó góp phần phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Tin mới

Khu công nghiệp Gia Lộc còn vướng gì?
Khu công nghiệp Gia Lộc (Hải Dương) được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đánh giá có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn lao động... Chủ đầu tư và các bên liên quan đang nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng.

Thương hiệu đồng hành