Chủ nhật, 28/05/2023 19:56 (GMT+7)

Lục Ngạn: Thành lập tổ công tác xử lý việc khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo

Hạnh Vân -  Thứ sáu, 26/05/2023 08:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo đoạn qua xã Biển Động, ngày 25/5, đại diện UBND huyện Lục Ngạn cho biết đã yêu cầu dừng toàn bộ việc khai thác.

Lục Ngạn, Yêu cầu, dừng việc khai thác, cát, sỏi trái phép, trên sông Thảo
Đoạn sông Thảo chảy qua xã Biển Động (Lục Ngạn).

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân dừng khai thác cát, sỏi và giao Công an huyện, các phòng chức năng lập biên bản, xác minh vụ việc. UBND huyện Lục Ngạn đã thành lập tổ công tác xử lý vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Đại diện Đảng ủy xã Biển Động cũng xác nhận, đã chỉ đạo UBND xã yêu cầu hai thôn Thảo, Quéo và các cá nhân dừng ngay việc khai thác cát, sỏi trên sông Thảo.

Trước đó, báo chí có phản ánh, đầu tháng 5/2023, hai thôn Thảo và Quéo, xã Biển Động triển khai cải tạo, mở rộng đường liên thôn từ 3 m lên 5,5 m với tổng chiều dài gần 2 km. Theo tính toán của hai thôn, nhu cầu sử dụng vật liệu để làm đường khoảng 4 nghìn m3 cát, sỏi.

Theo Ban quản lý thôn Thảo và Quéo, nếu mua cát sỏi từ các điểm mỏ được phép thì khoảng cách xa, cước vận chuyển lớn, công trình sẽ bị đội vốn. Trong khi đó, trên địa bàn hai thôn có sông Thảo, dưới lòng sông có một số điểm tích tụ cát, sỏi, có thể khai thác để làm đường. Hai thôn đã tổ chức thuê máy móc về tự hai thác cát, sỏi trái phép, ảnh hưởng lớn đến dòng sông và bờ bãi hai bên./.

Bạn đang đọc bài viết Lục Ngạn: Thành lập tổ công tác xử lý việc khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Thảo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

UNESCO công nhận 18 Công viên địa chất toàn cầu mới
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã bổ sung 18 địa điểm mới từ khắp nơi trên thế giới vào mạng lưới Công viên địa chất nổi bật của mình, giới thiệu một số địa điểm có vẻ đẹp tự nhiên đẹp nhất trên toàn cầu.

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,