Chủ nhật, 23/01/2022 16:29 (GMT+7)

Malaysia: Một châu Á đích thực - “Malaysia: Truly Asia”

Diệp Anh -  Thứ năm, 01/08/2019 18:51 (GMT+7)

Những ngôi nhà mái vòm nhà cao tầng phong cách Mogul đầy màu sắc. Tính hiện đại mang sắc màu đa văn hóa được thể hiện ở thủ đô Kuala Lumpur với các di tích lịch sử.

Hãy tưởng tượng một thành phố, mà đường chân trời của nó bị ngắt quãng bởi những ngọn tháp. Những ngôi nhà mái vòm nhà cao tầng phong cách Mogul đầy màu sắc. Tính hiện đại mang sắc màu đa văn hóa được thể hiện ở thủ đô Kuala Lumpur với các di tích lịch sử. Những tòa nhà chọc trời, công viên cây xanh, hồ nước, nhiều trung tâm mua sắm lớn và nhỏ và những khu chợ nhộn nhịp trên đường phố cùng với cuộc sống về đêm sôi động.

Một phần quan trọng của sự pha trộn lẫn lộn đó là những nhà thờ và đền thờ Hồi giáo. Tất cả được tô điểm đầy màu sắc với hương hoa kết vòng của cộng đồng người Malaysia , Trung Quốc và Ấn Độ ở đất nước Malaysia. Nét cổ đại được đan xen cùng với hiện đại. Sự mong muốn đó được thể hiện ở những khung cảnh thiết kế và nghệ thuật đương đại thú vị.

Hãy cùng PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử chiêm ngưỡng một số nét chấm phá tại Thủ đô Kuala Lumper:

Bạn đang đọc bài viết Malaysia: Một châu Á đích thực - “Malaysia: Truly Asia”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.