Thứ bảy, 13/08/2022 19:48 (GMT+7)

Mãn nhãn cảnh sắc Mù Cang Chải mùa nước đổ

MTĐT -  Thứ sáu, 01/07/2022 16:12 (GMT+7)

Thời điểm nay, những cánh đồng ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (Yên Bái) như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ đẹp tựa như một bức tranh mê đắm lòng người vào.

Khi cơn mưa đầu tiên của mùa hè trút xuống, cũng là lúc họ dẫn nước vào ruộng. Nước được dẫn từ các khe núi xuống, qua những ống nứa, tràn xuống mặt ruộng tạo thành nhiều mảng khác nhau: chỗ có màu vàng của phù sa, nơi nhuộm sắc xanh của mạ vừa gieo...

1(1).jpg
2.jpg
2a.jpg
Những thửa ruộng mới cấy xanh rì, đan xen cùng luống đất nâu lóng lánh nước.
2b.jpg
3.jpg
3a.jpg
3b.jpg
4.jpg
4a.jpg
Theo tác giả, điều đáng quý ở đây là lao động khai thác nhưng không hủy hoại môi trường mà còn bảo vệ và tôn tạo thiên nhiên.
4b.jpg
5.jpg
5a.jpg
Lao động giúp thiên nhiên đẹp hơn và nuôi sống con người bằng lúa gạo.
5b.jpg
6.jpg
6a.jpg
Bạn đang đọc bài viết Mãn nhãn cảnh sắc Mù Cang Chải mùa nước đổ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TN&MT

Cùng chuyên mục

Ngôn ngữ của mây tre
Mới đây, tại khu Glamping Hola bên bờ biển (thuộc dự án Thanh Long Bay tại Mũi Kê Gà, Bình Thuận), nghệ sĩ Trung Nghĩa phối hợp cùng các cộng sự đã giới thiệu nhóm những tác phẩm artworks bằng mây tre thật thú vị.
Ra mắt tòa nhà chọc trời mới ở Tokyo
Studio Snøhetta mới cho ra mắt thiết kế cho một tòa nhà chọc trời ở Tokyo, có tên Shibuya Upper West Project, với mục đích trở thành "một khu bảo tồn yên bình và thư giãn giữa sự nhộn nhịp của thành phố".

Tin mới