Thứ bảy, 25/09/2021 16:10 (GMT+7)

Masan High-Tech Materials được đầu tư 90 triệu USD từ tập đoàn Nhật

PV -  Thứ sáu, 27/11/2020 11:23 (GMT+7)

Sáng 27/11/2020, Masan High-Tech Materials công bố hoàn tất thoả thuận thiết lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials Corporation, hướng đến phát triển nền tảng vonfram công nghệ hàng đầu.

Theo đó, Mitsubishi Materials Corporation (MMC) đã mua 109.915.542 cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ với tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD. Theo thoả thuận, MMC nắm giữ 10,0% vốn cổ phần pha loãng hoàn toàn của MHT và là cổ đông lớn thứ hai của Masan High-Tech Materials (MHT).

Masan High-Tech Materials là nhà cung cấp hàng đầu các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth. Công ty luôn không ngừng đổi mới, tạo ra các sản phẩm tiên tiến cung cấp ra thị trường. Với nguồn cung ổn định các nguyên liệu sơ cấp (tinh quặng) và thứ cấp (tái chế), MHT sau đó chế biến thành các oxit vonfram, bột vonfram, vonfram cacbua và hóa chất có chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm bột vonfram công nghệ cao của Masan High-Tech Materials.

Thành công của MHT còn được khẳng định bởi sự kết hợp giữa nền tảng nghiên cứu - phát triển đẳng cấp thế giới và đội ngũ kỹ sư ứng dụng tận tâm, giàu chuyên môn với khả năng phát triển các sản phẩm thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật khắt khe, nhờ đó đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng.

Dây chuyền nhà máy hiện đại của Masan High-Tech Materials tại Việt Nam.

MHT đã từng thành công trong thương vụ mua lại mảng kinh doanh vonfram từ H.C. Starck (HCS) – doanh nghiệp vonfram cận sâu hàng đầu thế giới - vào tháng 6/2020. Và với thoả thuận hợp tác với MMC lần này, MHT một lần nữa củng cố bước chuyển đổi của mình để trở thành nền tảng vonfram công nghệ cao tích hợp theo chiều dọc.

Theo thoả thuận đầu tư chiến lược giữa MHT và MMC, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập để phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên. Lần hợp tác này hứa hẹn sẽ giúp MHT và MMC cùng nhau phát triển các giải pháp tiên tiến với hiệu quả vượt trội cho khách hàng cuối, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai bên. Trong đó bao gồm:

  1. Mở ra các cơ hội hợp tác và đầu tư vào các nghiên cứu mang tính cách mạng, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ quan trọng. Qua đó, mở rộng danh mục sản phẩm vonfram công nghệ cao của mỗi bên;
  2. Nâng cao năng lực của cả MMC và MHT để cung cấp các sản phẩm vật liệu vonfram công nghệ cao có chất lượng và hiệu suất hàng đầu trong tương lai; và
  3. Tăng cường hệ thống bán hàng ở Châu Á Thái Bình Dương, nhờ đó gia tăng sản lượng tiêu thụ bột vonfram của MHT ở khu vực này.
Nhà máy của Masan High-Tech Materials tại Sarnia, Canada.
Nhà máy của Masan High-Tech Materials tại Goslar, Đức.
Nhà máy chế biến khoáng sản của MHT tại mỏ đa kim Núi Pháo.

Credit Suisse đóng vai trò tư vấn tài chính độc quyền cho MHT. Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược đã được hoàn tất với sự chấp thuận của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cũng như sự chấp thuận của các cổ đông MHT./.

Về Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials

Masan High-Tech Materials là nhà cung cấp hàng đầu các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth. Hiện nay, Masan High-Tech Materials đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim hàng đầu thế giới tại miền Bắc. Ngoài ra, Masan High-Tech Materials còn là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về kim loại công nghệ chịu nhiệt, cung cấp cho các lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng như điện tử, công nghiệp hóa chất, ô tô, công nghệ y tế, hàng không và hàng không vũ trụ, công nghệ năng lượng và môi trường, chế tạo máy và công cụ được sản xuất tại các tổ hợp thuộc sở hữu của tập đoàn này ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Tầm nhìn của Masan High-Tech Materials là cho thế giới thấy rằng một công ty Việt Nam có thể dẫn dắt sự thay đổi của thị trường vonfram toàn cầu. Masan High-Tech Materials là một công ty thành viên của Tập đoàn Masan.

Về Mitsubishi Materials Corporation

 Mitsubishi Materials Group là một “nhà sản xuất vật liệu tích hợp”, cung cấp các vật liệu cơ bản như đồng và xi măng. Bên cạnh đó, MMC còn sản xuất và cung cấp các bộ phận cơ khí, vật liệu và linh kiện điện tử được sử dụng trong ô tô, thiết bị gia dụng..., và các công cụ chế tạo khác. MMC đồng thời tham gia vào lĩnh vực tái chế và năng lượng.

Với triết lý “Vì Con người, Xã hội và Trái đất”, Mitsubishi Material Corporation theo đuổi tầm nhìn “Trở thành tập đoàn hàng đầu cam kết tạo ra một thế giới bền vững thông qua các sáng kiến vật liệu, sử dụng các công nghệ độc đáo, vì lợi ích của Con người, Xã hội và Trái đất.” Trong tương lai, MMC sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng một xã hội phồn vinh hơn bằng cách tạo ra các vật liệu độc đáo, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Masan High-Tech Materials được đầu tư 90 triệu USD từ tập đoàn Nhật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?