Thứ bảy, 28/01/2023 05:04 (GMT+7)

Mê Linh Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình”

Minh Anh -  Thứ bảy, 03/12/2022 09:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức hội nghị Tập huấn, tuyên truyền, ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình" tại xã Hoàng Kim.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ánh Dương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hoàng Kim; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện cùng 25 hộ gia đình hội viên của thôn Tây Xá, xã Hoàng Kim tham gia mô hình và 30 hội viên nòng cốt của xã Mê Linh và xã Tự Lập.

tm-img-alt
Ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình" tại thôn Tây Xá - xã Hoàng Kim

Tại hội nghị, bà Bùi Thị Ánh Dương - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh đã thông qua Kế hoạch triển khai Đề án "Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025" và Hướng dẫn "Phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình phụ nữ nông thôn trên địa bàn huyện" của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Mê Linh.

Theo Kế hoạch, trong tháng 12/2022, Hội LHPN huyện Mê Linh xây dựng mô hình điểm tại thôn Tây Xá - xã Hoàng Kim, sau đó rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn thôn Phú Mỹ - xã Tự Lập và thôn 1 Hạ Lôi - xã Mê Linh. Tất cả các đơn vị làm điểm đều được hỗ trợ các vật phẩm phục vụ công tác xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình. Dự kiến trong năm 2023, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh sẽ triển khai mỗi xã, thị trấn ít nhất 1 mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện Mê Linh, Hội LHPN xã Hoàng Kim đã công bố quyết định thành lập mô hình "Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình" với sự tham gia của 25 hộ gia đình hội viên phụ nữ tại thôn Tây Xá. Các hộ gia đình đã được nhận các vật phẩm là thùng đựng rác, túi vải, làn nhựa, quạt vải và chế phẩm sinh học IMO.

Ngay sau đó, các đại biểu đã được tuyên truyền, tập huấn về phân loại rác và xử lý rác hữu cơ. Theo đó, báo cáo viên đã chia sẻ với toàn thể hội nghị quy trình phân loại rác và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình bằng chế phẩm vi sinh tại hộ gia đình. Đồng thời cũng nêu rõ những lợi ích trong việc giảm thiểu được lượng rác thải phải vận chuyển, xử lý, đồng thời tạo được nguồn phân bón sạch cho cây trồng.

Trước đó, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về các nội dung của Đề án "Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025" và Hội nghị tuyên truyền về vai trò của Phụ nữ tham gia mô hình kinh tế tập thể cho gần 500 đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN Huyện và cấp cơ sở; các đồng chí là thành viên các Tổ Liên kết tiêu thụ sản phẩm, phụ nữ kinh doanh, chủ các hộ kinh doanh, câu lạc bộ nữ doanh nghiệp huyện Mê Linh,…

Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa của Đề án và vai trò của Phụ nữ trong xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, xây dựng phong trào công tác Hội ngày một khởi khắc, cùng với các cấp, các ngành xây dựng huyện Mê Linh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Mê Linh Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ môi trường nên chất lượng môi trường có sự chuyển biến tích cực, nhất là ý thức người dân, trách nhiệm của chính quyền các cấp được nâng cao.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...