Thứ năm, 28/09/2023 10:57 (GMT+7)

Miền Bắc sẽ được cung cấp thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày

Minh Thư -  Thứ bảy, 10/06/2023 15:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hai nhà máy nhiệt điện sau khi khắc phục xong sự cố sẽ có thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày, giúp giảm áp lực thiếu điện.

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đến ngày 10/6 công suất nguồn điện miền Bắc sẽ có phần cải thiện và đưa vào vận hành trở lại tổng cộng khoảng 1.000 MW.

Bởi vừa qua một số tổ máy nhiệt điện bị sự cố (Quảng Ninh, Nghi Sơn 1, Thái Bình 2) đã được khẩn trương xử lý khắc phục. Ngoài ra, trong vài ngày qua một số khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa nhỏ nên một số hồ thủy điện nhỏ có thêm nước để cải thiện phát điện.

Ông Nguyễn Hữu Vinh - Phó trưởng Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 - đơn vị vận hành nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 - cho biết sau thời gian tạm ngừng vận hành để sửa chữa, sáng nay tổ máy S2 đã được khởi động trở lại. Sản lượng điện cung cấp cho miền Bắc sẽ đạt 13 triệu kWh/ngày.

Trong khi đó, ông Võ Mạnh Hà - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn (Tổng Công ty Phát điện 1) - đơn vị Quản lý, vận hành nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1 cho biết tổ máy số 1 bị sự cố vào ngày 5/6.

Đến nay, công ty đang tập trung lực lượng để hoàn toàn các hạng mục sửa chữa cuối cùng, hàn đường ống và kiểm tra toàn bộ hệ thống ống sinh hơi để sẵn sàng tổ máy có thể vận hành trở lại.

tm-img-alt

Miền Bắc sẽ được cung cấp thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Dự kiến ngày 13/6 sẽ hoàn thành công tác sửa chữa, kiểm tra thiết bị để sẵn sàng vận hành, góp phần cung cấp thêm cho lưới điện miền Bắc thêm 7 triệu kWh mỗi ngày.

Như vậy, từ ngày 13/6 sau khi 2 tổ máy của Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành sẽ cung cấp cho lưới điện miền Bắc thêm 20 triệu kWh mỗi ngày.

Để đủ điện, Bộ Công Thương và EVN tìm mọi giải pháp tăng vận hành các nguồn nhiệt điện, nhằm ứng phó với tình trạng các hồ thủy điện lớn thiếu hụt nước.

Từ đầu tháng 6 tới nay, người dân Hà Nội cũng như các tỉnh thành miền Bắc thường xuyên bị mất điện. Lượng điện tiêu thụ bình quân cả nước đạt gần 820 triệu kWh một ngày trong tháng 5, tăng hơn 20% so với tháng 4. Riêng Hà Nội, điện tiêu thụ bình quân tháng 5 là hơn 75,4 triệu kWh, tăng 22,5% so với tháng 4. Đến 8/6, mức tiêu thụ bình quân đạt hơn 85,6 triệu kWh.

Bộ Công Thương cho hay miền Bắc sẽ thiếu 30,9-50,8 triệu kWh một ngày, và nguy cơ thiếu điện tại hầu hết giờ trong ngày. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo các hồ thủy điện còn "khát" nước trong 10 ngày tới khi lưu lượng nước về hồ rất thấp.

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc sẽ được cung cấp thêm 20 triệu kWh điện mỗi ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.

Tin mới

Thành phố Yên Bái: Tổ chức Đêm hội trăng rằm
Tối ngày 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), cùng với các địa phương trong tỉnh, UBND thành phố Yên Bái đã có một Đêm hội Trăng rằm tưng bừng, rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi và người dân thành phố.