Thứ bảy, 23/09/2023 07:13 (GMT+7)

Minh Quang - Tam Đảo: Cần kiểm tra đoàn xe có dấu hiệu quá tải, vượt biển cấm

Trần Tuấn -  Thứ hai, 12/12/2022 09:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thôn Cam Lâm, xã Minh Quang hiện nay chỉ có mỏ đất của Công ty CP Tập đoàn Mê Linh là đang hoạt động tại khu vực rừng Đình. Mỏ đất này được cấp phép từ tháng 7/2020, với diện tích khai thác khoảng 4,5ha, công suất là 320.000 m3/năm.

Hàng ngày “binh đoàn” xe tải di chuyển từ mỏ Mê Linh, qua nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tam Đảo, huyện Bình Xuyên, rồi vận chuyển đất đến một số dự án thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên để tiêu thụ.

Trước thông tin phản ánh của người dân, phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại khu vực thôn Cam Lâm. Tại đây hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được là những chiếc xe với kích thước khủng, có dấu hiệu quá tải trọng. Mang nhiều biển ký hiệu khác nhau như: Biển Chữ A, 83, HK, 71, HX...TQ  và cả những chiếc xe không có biển ký hiệu, liên tục nối đuôi nhau di chuyển ra vào mỏ Mê Linh để lấy đất.

Đặc biệt, quãng đường từ khu vực chợ Minh Quang vào mỏ Mê Linh, kéo dài khoảng 2km. Đây là con đường nhỏ, nhiều chỗ hai xe không thể tránh được nhau. Thế nhưng, chưa hiểu bằng cách nào mà những chiếc xe khủng, có tải trọng trên 20 tấn như vậy, lại có thể dễ dàng di chuyển qua tuyến đường này mà không hề bị ngăn chặn?

Mặt khác, để quãng đường đến điểm cung cấp đất được ngắn và giảm chi phí nhất. Đoàn xe tải này đã di chuyển qua khu vực cầu Bòn, thuốc địa phận huyện Bình Xuyên (điều đáng nói là trọng tải cho phép được di chuyển qua cầu Bòn tối đa chỉ có 10 tấn).

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Bạn đang đọc bài viết Minh Quang - Tam Đảo: Cần kiểm tra đoàn xe có dấu hiệu quá tải, vượt biển cấm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lỗ hổng quản lý chung cư mini
Hầu hết chủ đầu tư đều cố gắng tận dụng tối đa quỹ đất nên ít làm lối thoát hiểm, cơ sở vật chất phòng cháy chữa cháy chỉ mang tính hình thức.
Cà Mau: Quy hoạch vùng lúa bị phá vỡ
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân tại ấp 3, xã Tân Thành, TP. Cà Mau liên tục phản ánh đến chính quyền về tình trạng một hộ dân thuê đất với diện tích lớn để đào ao nuôi cá chình, cá bống tượng phá vỡ quy hoạch chung...

Tin mới