Thứ năm, 05/10/2023 05:17 (GMT+7)

Mở rộng phạm vi đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội

Tuệ Lâm -  Thứ hai, 05/06/2023 16:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 5/6, Quốc hội đã thảo luận ở Tổ về Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Nhiều nội dung đã được các đại biểu thảo luận liên quan đến phạm vi điều chỉnh, quy hoạch quỹ đất, hệ số K trong cải tạo chung cư cũ.

Nhiều đại biểu cho ý kiến về việc mở rộng phạm vi điều chỉnh ra tất cả người lao động thuộc diện không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Đồng thời, bổ sung loại hình nhà trọ vào trong Luật Nhà ở. Thực tế hiện nay, tại nhiều thành phố lớn, khu công nghiệp, nhu cầu thuê nhà trọ đối với công nhân, lao động là rất lớn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Một số đại biểu cũng cho rằng cần rà soát kỹ những quy định trong Luật Nhà ở (sửa đổi) để tránh mâu thuẫn với các luật khác, nhất là Luật Đất đai (sửa đổi). Cùng với đó, cần tính toán, cân nhắc tỷ lệ biểu quyết đồng ý bồi thường tái định cư tại các chung cư cũ, có tiêu chí chất lượng với loại hình nhà tái định cư. Một số ý kiến cũng góp ý cho hệ số K trong bồi thường tái định cư cho các chung cư cũ.

Bạn đang đọc bài viết Mở rộng phạm vi đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nam kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam vừa có thông báo gửi các nhà đầu tư mời quan tâm Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở công nhân tại xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.023,433 tỷ đồng. Hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu thầu.
Khởi công dự án tòa tháp biểu tượng thành phố Vinh
Sáng 3/10, nhà sáng lập Ecopark và Công ty Cổ phần xây dựng Ricons tổ chức khởi công xây dựng dự án chung cư cao tầng Central Park Residences, nằm trong tổ hợp đại đô thị Eco Central Park (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)...

Tin mới