Thứ năm, 23/03/2023 09:18 (GMT+7)

Mộc Châu: Mận mơ ngơ ngẩn, tần ngần không đi

Nguyễn Tiến Luyến -  Thứ ba, 31/01/2023 10:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mộc Châu mùa hoa mận trắng một chốn thiên đường giữa lưng chừng mây, rất đẹp và rất tình.

tm-img-alt
Thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm khi các cây mơ, mận trong vườn của người dân bắt đầu trút lá, đơm bông. Những loài hoa này mang sắc trắng tinh khôi, nở từng bông li ti trên cành khẳng khiu tựa như những bông tuyết.
tm-img-alt
Cây mận được người dân trồng tập trung trong thung lũng Nà Ka, rộng khoảng 100 ha. 
tm-img-alt
Khác với cây mơ, cây mận thấp hơn, cành xòe ngang tầm người, nên du khách dễ có những bức ảnh hòa cùng rừng cây. 
tm-img-alt
Thời tiết ở Mộc Châu những ngày này lạnh buốt, có sương mù về sáng sớm và tối đêm nhưng giữa trưa có nắng. Đây cũng là lúc nhiều du khách đến vườn chụp những bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất.
tm-img-alt
Hoa mận nở thành từng chùm trên thân cành. Cánh hoa mỏng, mang màu trắng muốt thay vì trắng sữa và có nhụy vàng như hoa mơ. Khi trời có gió, những cánh hoa bay lất phất, tạo khung cảnh thơ mộng như tuyết rơi. Khi hoa rụng, cây bắt đầu chu kỳ cho quả, lá mọc xanh.
Bạn đang đọc bài viết Mộc Châu: Mận mơ ngơ ngẩn, tần ngần không đi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những nét chấm phá về Thủ Dầu Một hôm nay
Ngày 02/5/2012, TP.Thủ Dầu Một được thành lập theo NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một và chính thức đi vào hoạt động từ 01/7/2012 với diện tích 11.890ha
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.